Xã hội

Công an tỉnh Quảng Nam bác bỏ tin đồn thất thiệt 'ô tô bắt cóc mổ lấy nội tạng cả người lớn và trẻ em' ở Quảng Nam

Ngày 21/8, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, không có chuyện "xe ô tô bắt cóc lấy nội tạng" xảy ra trên địa bàn như tin đồn thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, chiều 17/8, tài khoản Facebook tên Líx Văn đã đăng status với nội dung: "Hồi 2 giờ sáng hôm nay, tại khu vực Dưỡng Sơn, phường Hòa Hương xảy ra vụ động trời. Chị N.T.P. đang ngủ thì nghe đập cửa, giọng của 1 nam người Bắc kêu ra nhận hàng của Điện máy xanh. Vừa mở cửa chưa biết chi thì bỗng từ sau có một thằng ôm cứng ngắc. Rồi 2 thằng bồng bỏ lên xe tải, trong lúc sơ hở đang đóng cửa thì chị P. tông cửa nhảy xuống xe vừa chạy vừa la làng, bà con chạy ra thì 2 thằng vạch mất. Tình hình bắt cóc lấy nội tạng bán qua TQ đang là 1 vấn đề quan trọng mà chúng ta cần lên tiếng và hành động...".

Công an tỉnh Quảng Nam bác bỏ tin đồn thất thiệt 'ô tô bắt cóc mổ lấy nội tạng cả người lớn và trẻ em' ở Quảng Nam

Ngay sau khi đăng tải, dù chưa biết thực hư thế nào nhưng dòng trạng thái này đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận, từ đó xuất hiện tin đồn thất thiệt về "bắt cóc mổ lấy nội tạng" cả người lớn và trẻ em, gây hoang mang dư luận.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Quảng Nam và Công an TP Tam Kỳ đã vào cuộc xác minh và mời chủ nhân facebook đăng những thông tin trên lên làm việc. Qua đó, khẳng định thông tin bắt cóc xảy ra trên địa bàn là không có cơ sở.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Khương Mỹ (Trí Thức Trẻ)
Loading...

Loading...