Xã hội

Công an phường mặc quần đùi áo cộc dẹp hàng rong bị đề xuất chuyển công tác

Lãnh đạo Công an quận Long Biên (TP.Hà Nội) cho biết đã đề xuất lên Công an TP.Hà Nội xử phạt cảnh cáo và điều chuyển công tác chiến sỹ công an mặc quần đùi áo cộc đi “bắt” hàng rong.

Tối 3/8, thông tin trên báo Giao Thông, lãnh đạo Công an quận Long Biên (TP.Hà Nội) cho biết, đã họp bàn thống nhất đề xuất lên Công an TP.Hà Nội mức xử phạt cảnh cáo và điều chuyển công tác một công an phường Phúc Lợi mặc quần đùi, áo cộc đi xử lý bán hàng rong về làm trực ban.

Trước đó, ngày 1/8, VTC News đưa tin về đoạn clip ghi lại hình ảnh nam thanh niên mặc áo cộc, quần đùi đi ô tô biển xanh 31A – 7141 đi dẹp hàng rong đã được lan truyền trên mạng xã hội.

 Theo đó, việc người phụ nữ giằng co với nam thanh niên đã khiến một người đi đường dừng xe lại và hỏi: "Em làm cái gì đấy... Nhưng mà em ăn mặc như này không phải em là người thi hành công vụ rồi. Em ăn mặc như là đi chơi, anh rất là bức xúc...".

Đáp lại thắc mắc của người chủ clip, nam thanh niên chỉ nói anh ta đang thực hiện theo “chỉ đạo của UBND thành phố” rồi lái xe bỏ đi cùng số hàng hóa và bàn ghế thu giữ được của người phụ nữ bán hàng rong.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, lãnh đạo Công an phường Phúc Lợi xác nhận nam thanh niên mặc thường phục trong clip là chiến sỹ của đơn vị.

Điều 35, Thông tư 17/2012/TT-BCA quy định, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân được mặc thường phục khi làm nhiệm vụ trong những trường hợp sau đây:

1. Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân sau đây khi làm nhiệm vụ được mặc thường phục:

a) Do yêu cầu công tác hoặc cần xã hội hóa phải được thủ trưởng cấp Tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ; Giám đốc Công An tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quyết định;

b) Cán bộ, chiến sĩ tạm tuyển;

c) Công nhân, viên chức Công an;

d) Cán bộ, chiến sĩ nữ khi mang thai từ tháng thứ 3 đến khi sinh con được 6 tháng tuổi;

đ) Cán bộ, chiến sĩ chưa được cấp trang phục Công an.

2. Mặc thường phục phải lịch sự, gọn gàng theo quy định của Chính phủ về trang phục đối với công chức, viên chức Nhà nước.

Theo Han (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-an-phuong-mac-quan-dui-ao-coc-dep-hang-rong-bi-de-xuat-chuyen-cong-tac-tintuc695788
Loading...