Xã hội

Công an công bố kết luận vụ học sinh trường Gateway tử vong trong xe ô tô

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã hoàn tất kết luận điều tra vụ một học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong sau 4 tháng xảy ra vụ án.

Liên quan đến vụ việc bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo, Trường tiểu học Gateway) tử vong trong xe ôtô đưa đón, ngày 6/12 Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã hoàn tất kết luận điều tra sau 4 tháng xảy ra vụ án.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố hai bị can Nguyễn Bích Quy (SN 1964, người đưa đón) và Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế) về tội "vô ý làm chết người".

Bị can Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, chủ nhiệm lớp 1 Tokyo) bị đề nghị truy tố về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo kết luận điều tra, khoảng 6h ngày 6/8/2019, tài xế Doãn Quý Phiến lái ôtô 16 chỗ BKS 29B-069.56 đón bà Quy để đi đón 13 học sinh Trường Gateway. Khi lên xe, cháu Long mặc áo phông đỏ, ngồi ở hàng ghế sát dãy cuối. Trong balô của nam sinh này còn có một áo phông màu ghi.

Công an công bố kết luận vụ học sinh trường Gateway tử vong trong xe ô tô

Lúc lên xe, bé Long ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống (xe có 5 hàng ghế). Vị trí bé Long ngồi trên trần ôtô có một quả bóng bay màu vàng, do một học sinh khác lấy ở sân trường mang lên ôtô từ một ngày trước (ngày 5/8).

Sau khi đủ học sinh lên xe, tài xế Phiến lái xe tới Trường Gateway (số 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội). Đến nơi, bà Quy bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước vì các cháu quấy khóc, rồi sau đó không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé Long trong ôtô.

Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ôtô về ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền gửi. Sau khi dừng đỗ, tài xế Phiến xuống xe, tắt máy, bấm khóa tự động rời đi, không kiểm tra khoang hành khách, không làm vệ sinh trong xe và mặt ngoài xe ôtô.

Kết luận điều tra cũng cho thấy, bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe buýt là học sinh đi thực tế là 13, không có học sinh xuống muộn dù không tiến hành kiểm đếm. Từ đó dẫn đến việc để quên bé Long trên ôtô suốt 9 tiếng đồng hồ.

Công an xác định hành vi của bà Quy, ông Phiến đã cấu thành tội "vô ý làm chết người", quy định tại điều 128 Bộ luật hình sự.

Bị can Thủy đã thiếu trách nhiệm khi thấy nam sinh 6 tuổi vắng mặt nhưng không liên lạc, thông báo cho gia đình nạn nhân. Không những vậy, bị can còn gian dối khi nhờ nhân viên giáo vụ kiểm tra lại cập nhật điểm danh học sinh trên phần mềm, 1 ngày sau khi xảy ra sự cố, sửa bé Long vắng mặt không có lý do.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-an-cong-bo-ket-luan-vu-hoc-sinh-truong-gateway-tu-vong-trong-xe-o-to-tintuc657558
Loading...