Xã hội

Con trai làm lộ đề thi khiến 400 học sinh phải thi lại: Kiểm điểm hiệu trưởng

Con trai làm lộ đề thi học kỳ môn Ngữ văn và Giáo dục công dân, hiệu trưởng trường THCS Phú Long bị kiểm điểm, phê bình.

Ngày 24/5, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thuận An (Bình Dương) cho biết, đã làm việc với Ban Giám hiệu Trường THCS Phú Long về vụ việc lộ đề thi cuối kỳ.

Thông tin trên báo Tiền Phong, sau khi làm việc, phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thuận An đã kiểm điểm, phê bình và sẽ hạ bậc thi đua đối với ông Phan Lê Huy, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Long. Hiệu trưởng trường THCS Phú Long được đề nghị nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Trước đó, vào ngày 16/5, tại trường THCS Phú Long xảy ra sự cố lộ đề thi. Theo báo cáo của ông Phan Lê H – Hiệu trưởng Trường THCS Phú Long gửi Phòng GD&ĐT TP Thuận An, ngày 16/5 nhà trường tổ chức cho học sinh khối lớp 6,7,8 kiểm tra học kỳ 2. Hiệu trưởng ra quyết định thành lập tổ in sao đề và phân công giáo viên giảng dạy ra đề các môn, riêng môn Tiếng Anh do Sở GD&ĐT ra đề.

Sau khi giáo viên ra đề thì gửi vào địa chỉ email của trường, mật khẩu địa chỉ email chỉ có Hiệu trưởng và 2 Phó hiệu trưởng biết để đăng nhập chọn và duyệt đề.

Con trai làm lộ đề thi khiến 400 học sinh phải thi lại: Kiểm điểm hiệu trưởng
Trường THCS Phú Long nơi xảy ra vụ việc

Tuy nhiên, ông H không đăng xuất email có chứa đề kiểm tra. Lúc này, con của ông H đang học lớp 8 tại trường thấy máy tính của ba đang mở và thấy được đề kiểm tra môn Văn và Giáo dục công dân nên đã chụp hình phần tự luận gửi cho 2 người bạn thân học chung lớp để “tham khảo”.

Lý do học sinh này gửi là “con thương và thấy tội 2 bạn đó”, chứ bản thân cũng không biết đề để làm gì khi học lực có khả năng làm được bài.

Về phương án xử lý sự cố, sau khi nắm thông tin về vụ việc lộ đề thi, nhà trường thống nhất thông báo hủy 2 bài kiểm tra này và tổ chức thi lại để cho có sự công bằng cho tất cả học sinh.

Trường THCS Phú Long cũng đã ra đề lại của tất cả các môn chưa kiểm tra. Yêu cầu đổi mật khẩu địa chỉ email có chứa đề kiểm tra. Nhà trường cũng không bao che hay che giấu sự cố trên mà thông báo cho tất cả học sinh, phụ huynh, giáo viên được biết.

Báo Lao Động dẫn thông tin từ bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thuận An (Bình Dương) cho biết, 2 đề thi bị lộ là đề nhà trường ra, nên không ảnh hưởng đến các trường khác. Tuy nhiên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chỉ đạo cho tất các các cơ sở giáo dục chú ý, rút kinh nghiệm vấn đề bảo mật đề thi.

Đây là sự cố ngoài ý muốn, trường cũng đã có biện pháp xử lý là cho thi lại để đảm bảo tính công bằng, mong phụ huynh hiểu và chia sẻ.

HL (Nguoiduatin.vn)

 
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/con-trai-lam-lo-de-thi-khien-400-hoc-sinh-phai-thi-lai-kiem-diem-hieu-truong-tintuc824593