Xã hội

Con trai 2 tuổi bị chó Pitbull cắn trọng thương, bố lao vào giải cứu cũng bị cắn đứt lìa 1 đốt ngón tay

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng chân trái có vết thương sâu, nhiễm trùng do bị chó pitbull tấn công.

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, chiều tối ngày 27/5, bác sĩ Phạm Đình Thành, trưởng khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết khoa vừa tiếp nhận trường hợp bé trai 28 tháng tuổi bị chó Pitbull cắn gây thương tích.

Theo đó, bệnh nhi Trương Hoàng Minh K. (phường Phước Tân, TP Nha Trang) nhập viện ngày 26-5 trong tình trạng chân trái có vết thương sâu do bị chó cắn, đang có dấu hiệu tím tái nhiễm trùng.

Sau khi nhập viện, cháu K. được sơ cứu vết thương, tiêm ngừa vắc xin chống dại. Đồng thời, do vết thương có dấu hiệu nhiễm trùng, các bác sĩ của bệnh viện đã thực hiện cắt lọc vết thương cho bé. Hiện tại, sức khỏe của bé ổn định nhưng tâm lý vẫn còn hoảng loạn.

Con trai 2 tuổi bị chó Pitbull cắn trọng thương, bố lao vào giải cứu cũng bị cắn đứt lìa 1 đốt ngón tay
Vết thương của cháu bé bị chó Pitbull cắn - Ảnh: THẢO LY

Theo người nhà bệnh nhân, sáng 26/5, cháu K. được bố là anh T.H.H. chở về nhà thì bất ngờ con chó Pitbull nhà hàng xóm xổng chuồng, nhảy xổ ra cắn vào chân bé K.

Khi thấy chó Pitbull ngậm chặt chân của con, anh H. có dùng tay tách miệng chó Pitbull ra thì không may bị chó cắn đứt 1 đốt ngón tay trên bàn tay trái, lúc đó anh tri hô mọi người, chủ chó chạy ra đánh và ôm chó lại, con chó mới chịu nhả ra, thông tin trên báo Phụ nữ và Gia đình cho biết.

Ngay sau khi sơ cứu vết thương, người nhà đưa hai cha con nhập viện. Anh H. được khâu vết thương, xử lý và cho về trong ngày, còn bé K. được giữ lại bệnh viện để phẫu thuật và theo dõi sức khỏe.

Bác sĩ Thành cảnh báo: "Đối với những gia đình có nuôi chó dữ nên hạn chế thả ra ngoài. Nếu cho ra đường nên rọ mõm chó, đặc biệt là các giống chó dữ như Pitbull, Becgie... Người dân khi bị chó cắn nên tiêm phòng dại ngay để tránh bị nhiễm bệnh dại. Đặc biệt, người lớn phải luôn bên cạnh để quan sát trẻ vì trẻ hay hiếu động, chạy nhảy. Khi bị chó cắn, phụ huynh nên sơ cứu, xử lý vết thương, sau đó nhanh chóng đưa trẻ vào bệnh viện".

Hiện tại, sức khỏe của bé ổn định, tâm lý vẫn còn hoảng loạn. Trước đó, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp bị chó cắn. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên các bác sĩ cấp cứu cho một bệnh nhi bị do chó pitbull cắn. 

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa khuyến cáo những gia đình có nuôi chó dữ nên hạn chế thả ra ngoài. Khi ra đường, vật nuôi cần được rọ mõm, đặc biệt là các giống chó dữ. Người dân khi bị chó cắn nên đến các cơ sở y tế để được tiêm phòng dại.

Khi con bị chó cắn, phụ huynh nên sơ cứu, xử lý vết thương, sau đó nhanh chóng đưa trẻ vào bệnh viện

Cách đây không lâu, một vụ việc liên quan tới chó Pitbull cũng đã xảy ra tại tỉnh Long An, không may mắn, người đàn ông bị con Pitbull nặng tới 60kg tấn công đã tử vong.

Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/con-trai-2-tuoi-bi-cho-pitbull-can-trong-thuong-bo-lao-vao-giai-cuu-cung-bi-can-dut-lia-1-dot-ngon-tay-tintuc761015