Xã hội

Con gái sốc đòi nghỉ học, người đàn ông đấm tài xế Grab phải lên tiếng xin lỗi và bồi thường

Sau khi hành động vung tay đấm Grab bị lên án trên mạng xã hội, người đàn ông đã phải liên lạc với các bên liên quan để xin lỗi và bồi thường.

Con gái sốc đòi nghỉ học, người đàn ông đấm tài xế Grab phải lên tiếng xin lỗi và bồi thường

Ngày 24/5, vụ việc người đàn ông đấm thẳng vào mặt tài xế Grab gây xôn xao trên Facebook. Tình huống bất ngờ xảy ra khi nam thanh niên chạy Grab đứng chờ vị khách nữ vào mua tranh. Khi đó, một người đàn ông trung niên đi tới và đề nghị tài xế Grab chở mình. 

Sau khi tài xế Grab từ chối, người đàn ông đã nổi nóng, chửi bới để ép chở bằng được. Đỉnh điểm, người này đấm mạnh vào mặt của tài xế Grab - hành động khiến nhiều người bức xúc. 

Toàn bộ diễn biến vụ việc được vị khách nữ thuật lại trên Facebook, kèm theo bức ảnh chị chụp người đàn ông ở hiện trường. Bản thân chị cũng bị dọa nạt khi chụp tấm ảnh đó.

Con gái sốc đòi nghỉ học, người đàn ông đấm tài xế Grab phải lên tiếng xin lỗi và bồi thường - 1
Người đàn ông hung hãn và vết đấm trên mặt tài xế Grab (ảnh do vị khách nữ chụp). Vụ việc xảy ra tại Hà Nội

Ngay lập tức, nhiều người lên tiếng phản đối và chỉ trích thái độ ngang ngược, hành xử thiếu văn hóa của người đàn ông.

Đến tối ngày 26/5, vị khách nữ tiếp tục đăng bài về vụ việc này. Theo đó, người đàn ông sau khi nhận nhiều chỉ trích đã liên lạc với chị để xin chuộc lỗi. Dưới đây là bài đăng của vị khách nữ trên trang cá nhân:

"Sau khi sự việc xảy ra nhiều bên báo đài có liên hệ với tôi để gặp em Grab.

Anh đánh bạn Grab cũng liên hệ được Facebook của tôi ngay sau đó. Anh này thật sự ăn năn hối lỗi chỉ vì chút bốc đồng mà cả gia đình xáo trộn, con cái bị ảnh hưởng khiến suy sụp tinh thần. Anh ta rất nhiều lần đề mong được gặp em Grab để xin lỗi. 

Con gái sốc đòi nghỉ học, người đàn ông đấm tài xế Grab phải lên tiếng xin lỗi và bồi thường - 2

Con gái sốc đòi nghỉ học, người đàn ông đấm tài xế Grab phải lên tiếng xin lỗi và bồi thường - 3

Con gái sốc đòi nghỉ học, người đàn ông đấm tài xế Grab phải lên tiếng xin lỗi và bồi thường - 4
Người đàn ông tha thiết chuộc lại lỗi lầm

Cuối cùng tối nay tôi đã thu xếp được một buổi gặp mặt. Tại buổi gặp mặt này, anh ta đã xin lỗi chân thành và đưa cho em Grab một phong bì tiền bồi thường tổn hại tinh thần, nhưng em Grab kiên quyết từ chối. 

Con gái sốc đòi nghỉ học, người đàn ông đấm tài xế Grab phải lên tiếng xin lỗi và bồi thường - 5
Thanh niên chạy Grab (phải) với khuôn mặt vẫn còn hơi sưng bắt tay người đàn ông từng đánh mình

Em Grab bảo: "Em tuy em là sinh viên chạy Grab thật nhưng em cũng chỉ cần nhận lời xin lỗi là được rồi, thấy thoải mái rồi chị ạ! Em cũng không muốn ồn ào nhưng sau khi em thấy anh ấy bị cư dân mạng truy lùng và nghe chị nói con cái anh ấy suy sụp nên em mới nghe chị đi gặp để nhận lời xin lỗi".

Tôi có nói với em Grab trước khi ra về rằng: "Điều chị lo sợ nhất đó là nếu chị không động viên và đứng về phía em thì bản thân em có thể bị uất ức và cuộc sống sau này sẽ có những hành động sai trái.

Xã hội muôn hình vạn trạng nhưng em hãy cố gắng sống đúng, đừng vì những việc tương tự mà sống tiêu cực sẽ đánh mất tương lai".

Sau khi cafe, anh em vui vẻ ra về. Em Grab tha lỗi cho anh kia là tốt rồi. Cũng mong mọi người cho anh ta một lần chuộc lỗi.

Tôi nghĩ đây là bài học về cách hành xử. Một phút nông nổi có thể để lại hậu quả nghiêm trọng. Ai cũng cần được tôn trọng, ai cũng có quyền con người và cần được đối xử công bằng".

Bài viết nhanh chóng nhận hàng nghìn lượt thích. Dân mạng cũng để lại nhiều bình luận lạc quan. Đa phần đều ủng hộ cách hành xử tử tế của vị khách nữ đồng thời nhấn mạnh bài học đáng nhớ đối với người đàn ông trong câu chuyện trên.

Con gái sốc đòi nghỉ học, người đàn ông đấm tài xế Grab phải lên tiếng xin lỗi và bồi thường - 6
Những bình luận đầy tích cực của dân mạng trước câu chuyện này.

Theo Duy Nam (Trí Thức Trẻ)
Loading...