Xã hội

Con gái Chủ tịch xã qua đời vì cứu dân trong lũ dữ nghẹn ngào khi nhắc nhớ đến cha trên sân khấu Wechoice Awards 2020

Trong buổi lễ Wechoice Awards 2020, con gái của Chủ tịch UBND xã Phan Thanh Miên đã không nén được những giọt nước mắt xúc động khi nhắc về người cha đáng kính của mình.

Hành trình WeChoice Awards mùa thứ 7 mang thông điệp "Diệu kì Việt Nam" khép lại với một đêm Gala tôn vinh và trao giải đầy cảm xúc được diễn ra vào tối 22/1 tại Trung tâm triển lãm SECC, TP.HCM.

Trên sân khấu của đêm Gala, top 10 Nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2020 đã lần lượt được xướng tên và vinh danh.

Mỗi cá nhân, tập thể, mỗi câu chuyện được tôn vinh trong đêm Gala đều mang đến dấu ấn riêng, ánh sáng riêng và tiếng nói riêng. Họ chính là những người đã truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất tới cộng đồng trong năm 2020.

Con gái Chủ tịch xã qua đời vì cứu dân trong lũ dữ nghẹn ngào khi nhắc nhớ đến cha trên sân khấu Wechoice Awards 2020
Con gái chủ tịch xã Phan Thanh Miên không giấu nổi sự xúc động

Đặc biệt, trong buổi tối Gala vinh danh này, câu chuyện về vị Chủ tịch xã Phan Thanh Miên qua đời vì nhiễm vi khuẩn khi đi ứng cứu người dân trong mưa lũ miền Trung đã khiến nhiều người xúc động.

Dù trên cơ thể có vết thương chưa lành nhưng Chủ tịch UBND xã Phan Thanh Miên vẫn không ngại nguy hiểm, dầm mình nhiều ngày trong nước lũ để chỉ đạo, trực tiếp ứng cứu, tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân. Cơn lũ qua đi, toàn bộ tính mạng của người dân xã Bắc Trạch đều được đảm bảo nhưng bác Phan Thanh Miên lại mãi mãi ra đi, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho người dân.

Con gái Chủ tịch xã qua đời vì cứu dân trong lũ dữ nghẹn ngào khi nhắc nhớ đến cha trên sân khấu Wechoice Awards 2020 - 1
Hai cô con gái của Chủ tịch xã Phan Thanh Miên trên sân khấu WCA

Chia sẻ cảm xúc trên sân khấu Gala WeChoice Awards 2020, em Hương - con gái của Chủ tịch xã Phan Thanh Miên cho biết: "Thực sự đến đây em rất xúc động và tự hào, vì cảm hứng của ba được lan toả đến tất cả mọi người. Em thấy em giống ba nhất là đức tính thật thà và nhút nhát.

Ba em là người làm việc có tinh thần trách nhiệm rất cao, luôn vui vẻ hoà đồng và yêu thương gia đình".

Khi nhắc đến người ba đáng kính của mình, Hương đã không thể nén được xúc động và những giọt nước mắt nghẹn ngào. Vì người dân, vì xóm làng bị thiên tai tàn phá, bác Miên đã ngã xuống nhưng những hành động đẹp của bác sẽ là niềm cảm hứng lan toả trong cộng đồng.

Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2020 bao gồm:

1. Ca sĩ Thủy Tiên

2. Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19 ở tâm dịch Đà Nẵng

3. "Chàng chăn bò" So Y Tiết

4. Ekip phẫu thuật Song Nhi

5. Game thủ SofM

6. Rapper Binz

7. Ekip chữa trị phi công người Anh

8. Dế Choắt

9. Đôi bạn cõng nhau đi học Minh Hiếu - Tất Minh

10. Chủ tịch xã qua đời vì nhiễm vi khuẩn khi đi ứng cứu người dân trong mưa lũ miền Trung Phan Thanh Miên

Theo Nam An (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

https://doanhnghieptiepthi.vn/con-gai-chu-tich-xa-qua-doi-vi-cuu-dan-trong-lu-du-nghen-ngao-khi-nhac-nho-den-cha-tren-san-khau-wechoice-awards-2020-161212201220614747.htm