Xã hội

Có hay không việc Cục hàng không Việt Nam 'cấm bay vô thời hạn' đến Hàn Quốc và Nhật Bản?

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho hay: Không có việc cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp phép tới Hàn Quốc, Nhật Bản từ chiều 20/2. Cục này đã mời công an vào cuộc làm rõ.

Sáng nay 21/2, cục trưởng Đinh Việt Thắng cho biết trong ngày 20/2 xuất hiện một số tin đồn Cục Hàng không Việt Nam cấm vô thời hạn các chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc và Việt Nam - Nhật Bản.

Có hay không việc Cục hàng không Việt Nam 'cấm bay vô thời hạn' đến Hàn Quốc và Nhật Bản?
Hoàn toàn không có chuyện cấm bay vô thời hạn tới Hàn Quốc và Nhật Bản

Trong khi đó, ngoài việc thông báo tạm dừng khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để ngăn ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 kể từ 13h ngày 1/2 tới nay, Cục Hàng không chưa có quyết định tạm dừng khai thác đường bay nào khác.

“Hoàn toàn không có chuyện cơ quan này yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp phép cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như giữa Việt Nam và Nhật Bản từ 13h chiều 20/2/2020” - ông Đinh Việt Thắng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Cục Hàng không cũng thông tin đã mời cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ khởi phát của nguồn tin giả và việc lan truyền thông tin không đúng sự thật nói trên.

Vietnam Airlines khẳng định vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép của nhà chức trách.

Các thay đổi về khai thác (nếu có) sẽ được hãng công bố đầy đủ và kịp thời đến khách hàng thông qua website hoặc trên các kênh phương tiện khác.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-hay-khong-viec-cam-bay-vo-thoi-han-den-han-quoc-va-nhat-ban-tintuc667509
Loading...