Xã hội

Cô giáo vừa bế con ngủ trên tay vừa dạy trực tiếp

Hình ảnh nữ giáo viên tại TP.HCM vừa bế con trên tay, vừa giảng bài trên lớp được chia sẻ trên Facebook khiến nhiều người xúc động.

Người ghi lại hình ảnh này là cô Đinh Thị Thiên Ân, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Đa, Bình Thạnh, TP.HCM. Thông tin trên báo VietNamnet, Cô Thiên Ân cho biết, hôm đó như thường lệ sẽ đi kiểm tra các lớp để xem tình hình dạy học. Khi đi ngang lớp 6A4, thấy cô C. vừa bế con đang ngủ say trên tay vừa giảng dạy, nữ hiệu trưởng đã ghi lại hình ảnh xúc động này.

Trên trang cá nhân, nữ hiệu trưởng viết: “Em có thể báo bận, báo mệt để ở nhà mở lớp online vừa dạy vừa trông con nhỏ. Vậy mà từ Quận 12, em đưa con, đưa máy tính đến trường. Em có thể nghỉ ngơi do đang điều trị F0 nhưng nhờ học trò mang máy tính kết nối...".

Cô giáo vừa bế con ngủ trên tay vừa dạy trực tiếp
Cô giáo vừa bế con ngủ trên tay vừa dạy trực tiếp (Ảnh: Thiên Ân)

 “Nhìn hình ảnh ấy tôi thấy các đồng nghiệp của mình, họ rất trách nhiệm với nghề”- cô Thiên Ân nói.

Cô Thiên Ân gọi đây là liều vitamin chống dịch, để mọi người mỉm cười giữa lúc suốt ngày cứ F0, F1. Cô giáo vừa bế con ngủ trên tay vừa dạy trực tiếp là cô Trần Thị Kim C, giáo viên môn Địa lý, Trường THCS Thanh Đa. Nhà ở quận 12, hằng ngày để tới trường, cô C, phải di chuyển khá xa.

“Thấy hình ảnh cô giáo bế con dạy học xúc động quá nên tôi chia sẻ, mùa dịch, giáo viên thì ai cũng vất vả, áp lực vừa truy vết F0, F1, vừa dạy trực tiếp ở trường, vừa dạy trực tiếp cho các con ở nhà. Nên chúng tôi thấy có hình ảnh đẹp thì chia sẻ để động viên nhau, nó như liều vitamin mùa dịch giải tỏa áp lực, để thầy cô có thêm động lực khi công việc áp lực nhiều suốt ngày phải thống kê F0, F1”, cô Ân chia sẻ trên VTC News.

Cô giáo vừa bế con ngủ trên tay vừa dạy trực tiếp - 1
Bài đăng của cô Thiên Ân nhận được nhiều bình luận. (Ảnh: Facebook Thien An Dinh)

Cô C kể, nhà có hai con. Con lớn 5 tuổi đang học mầm non. Con nhỏ được mẹ bế ngủ mới 28 tháng tuổi. Bình thường con cũng được gửi ở trường mầm non nhưng chỉ học 1 buổi sáng. Vì vậy buổi trưa đều phải đón con về nhờ hàng xóm trông hộ. Nhưng hôm đó nhà hàng xóm bận việc, ông xã lại đi công tác. Bất đắc dĩ cô C đã đưa con lên trường.

"Hôm đó, cuối buổi chiều thì con buồn ngủ nên đòi mẹ bế. Không còn cách nào khác tôi phải bế con và giảng dạy. Điều tôi lo lắng là học trò trong lớp sẽ mất tập trung, nhưng rất may các em ngoan ngoãn, hiểu chuyện tập trung học tập. Các đồng nghiệp ở trường cũng thông cảm cho tôi”- cô C nói.

Được biết Tết Nguyên đán, nữ giáo viên cũng từng nhiễm Covid- 19, rất may đã khỏi bệnh để dạy trực tiếp sau Tết.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-giao-vua-be-con-ngu-tren-tay-vua-day-truc-tiep-tintuc814436