Xã hội

Cô giáo uống thuốc ngủ tự tử ngay trước mặt Hiệu trưởng

Cô giáo uống thuốc ngủ để tìm cái chết trước mặt Hiệu trưởng vì bị cho rằng nhà trường tìm mọi cách để xử lý kỷ luật trong thời gian dài.
Cô giáo uống thuốc ngủ tự tử ngay trước mặt Hiệu trưởng
Cô Võ Thị Như Hoa sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện quận 7 (Ảnh: Giáo viên trường THCS Hoàng Quốc Việt cung cấp)

Ngày 3/12, nguồn tin từ Bệnh viện quận 7 (TP.HCM) xác nhận, bệnh nhân Võ Thị Như Hoa, giáo viên môn Ngữ Văn – trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7) đã qua cơn nguy kịch và xuất viện vào đêm 2/12.

Thông tin ban đầu, chiều 2/12, trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức họp kiểm điểm viên chức. Cô Hoa bị nhà trường đề nghị có bản kiểm điểm nêu rõ hành vi vi phạm theo Thông báo số 322/TB-HQV ngày 24/11/2021 của Trường Trung học cơ sở Hoàng Quốc Việt và tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định.

Hiệu trưởng yêu cầu bản kiểm điểm gửi về cho nhà trường chậm nhất là ngày 2/12.

Tuy nhiên, không hiểu vì lẽ nào, ngày 11/11/2021, trường THCS Hoàng Quốc Việt đã ban hành Quyết định số 102/QĐ-HQV về việc kỷ luật đối với viên chức. Quyết định này đã đưa ra hình thức kỷ luật Cảnh cáo cô Võ Thị Như Hoa.

Lý do kỷ luật là không thực hiện nhiệm vụ Hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3/2021 cho đến ngày 29/10/2021.

Quá uất ức với việc kỷ luật có dấu hiệu trái với pháp luật, ngày 2/12, cô Hoa đã đến trường dự họp và uống thuốc ngủ trước mặt Hiệu trưởng để tự tử. Các giáo viên trong trường phát hiện sự việc nên can ngăn nhưng bất thành.

Theo một giáo viên kể, cô Hoa chỉ thốt lên: “Tôi uống thuốc ngủ chết để trả mạng cho Hiệu trưởng” rồi lịm dần. Mọi người đã đưa cô Hoa đến Bệnh viện quận 7 để cấp cứu. Các y bác sĩ đã thực hiện biện pháp súc rửa ruột nạn nhân.

Cô Hoa được cứu mạng kịp thời. Đêm 2/12, cô giáo được gia đình động viên và các y bác sĩ cho xuất viện để đưa về nhà theo dõi.

Theo thông tin Phóng viên Ngày Nay có được, cô Võ Thị Như Hoa được biết đến là một giáo viên chống tiêu cực tại trường nhiều năm liền. Cô Hoa từng cung cấp cho cơ quan chức năng những vấn đề sai phạm của Hiệu trưởng cũ khiến cho vị này bị xử lý và điều chuyển công tác đi nơi khác.

Phóng viên Ngày Nay sẽ tiếp tục cập nhật sự việc.

Theo Đỗ Hưng (Ngaynay.vn)
https://ngaynay.vn/co-giao-uong-thuoc-ngu-tu-tu-ngay-truoc-mat-hieu-truong-post115680.html