Xã hội

Cô giáo không nói suốt ba tháng đứng lớp: 'Tôi đã sai và rất tiếc nuối'

Nữ giáo viên dạy Toán trường THPT Long Thới (TP HCM) thừa nhận việc không giảng bài mà chỉ chép lên bảng là có thật, diễn ra từ sau Tết.

Ngày 29/3, trao đổi với báo chí, cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên Toán trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) cho biết: "Chuyện tôi chép bài bằng lời lên trên bảng là có, nhưng nói tôi không giảng bài trong một học kỳ là không đúng. Chuyện này chỉ diễn ra từ sau Tết tới nay".

Cô giáo không nói suốt ba tháng đứng lớp: 'Tôi đã sai và rất tiếc nuối'
Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè). Ảnh: Mạnh Tùng.

Theo cô Châu, buổi học chiều 28/3, cô và học sinh lớp 11A1 đã có buổi nói chuyện với nhau khá lâu. Về lý do của việc không giảng bài ba tháng qua, cô chưa cho ai biết ngoài thầy hiệu trưởng.

"Tôi đứng trên bục giảng 19 năm rồi. Tôi nhận là mình đã sai trước. Tôi tiếc nhiều lắm vì đã làm mất nhiều thứ ở nơi mà tôi đã gắn bó rất lâu", nữ giáo viên chia sẻ và khẳng định, bản thân rất can đảm. Bởi nếu không can đảm, cô đã xin nghỉ không lương từ lúc sự việc bùng lên.

Nữ giáo viên này khẳng định với những điều kiện về thời gian, tiền bạc hiện có, cô rất tâm huyết với công việc của nhà trường. "Tôi thừa hiểu tôi dạy cái gì ở lớp. Ở lớp khác người ta dạy năm tiết thì ở lớp này chỉ cần hai tiết thôi vì các học sinh toàn là khá, giỏi".

Cô giáo này cũng nói thêm: "Tôi ước sao em Song Toàn hãy nói với tôi thôi, chứ không phải nói trên diễn đàn sở như vậy. Bởi điều này ảnh hưởng đến ngành giáo dục, người ta đang nhìn vào ngành giáo dục".

Trong khi đó, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng THPT Long Thới cho biết chiều qua đã tổ chức cho cô Châu và học sinh 11A4 nói chuyện với nhau để tháo gỡ mâu thuẫn thời gian qua. Hiện cô Châu đã giảng bài bình thường.

Trường đã có báo cáo với Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM về sự việc và đang chờ hướng giải quyết.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội quý I sáng 29/3, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TPHCM, cho biết thành phố mới nắm được việc cô giáo không giảng bài khi lên lớp ở trường THPT Long Thới.

"UBND thành phố sẽ có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, xử lý. Nếu có vấn đề gì khó khăn hay vượt quá thẩm quyền thì ngành giáo dục phải báo cáo lên lãnh đạo thành phố", ông Hoan nói.

Trước đó sáng 23/3, tại chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo ngành giáo dục TP HCM với học sinh tiêu biểu năm 2018, em Phạm Song Toàn (THPT Long Thới, Nhà Bè) bật khóc kể trong lớp có cô giáo bộ môn khi lên bục giảng "không nói gì với chúng con cả, cô không dạy, cô chỉ viết bài". Đã hơn một học kỳ, lớp Toàn phải tự học, tự làm bài và không biết nói với ai cả.

Giáo viên chủ nhiệm của lớp đã cố gắng giải quyết, nhưng không thành công. Toàn cho rằng cô khá quyền lực, mọi người đều sợ.

Theo Lê Nam (VnExpress.net)
Loading...