Xã hội

Cô gái tâm thần, nghi bị hiếp dâm đến mang thai đôi 8 tháng đã tìm được người thân

Chiều 20/5 trao đổi với chúng tôi, ông Hồ Chử Dung chủ tịch xã Phìn Hồ (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) xác nhận đã có người tự nhận là anh trai của cô gái tâm thần mang thai đôi 8 tháng.

Theo ông Dung, người đàn ông tự xưng là anh trai của cô gái cho biết, sau khi các phương tiện truyền thông đăng tải thông tin về một phụ nữ lang thang, có dấu hiệu thần kinh không bình thường nghi bị xâm hại dẫn đến có thai 8 tháng, xảy ra trên địa bàn, anh này nhận ra đó là em gái. 

"Theo người anh trai của chị này cho biết, cô ấy có những vấn đề không bình thường về thần kinh từ khi còn ở nhà. Trước kia ở nhà chị này cũng nhiều lần bỏ nhà ra đi, người nhà cũng nhiều lần tìm kiếm để đưa về. Tuy nhiên chị bỏ đi lần này gia đình không có thông tin gì của chị nên gia đình không thể tìm thấy. Nhiều lúc gia đình nghĩ chị đã không còn. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đã nhanh chóng mặt để tiến hành điều tra xác minh nguyên nhân mang thai của chị này", ông Dung nói.

Ông Dung cho biết thêm, sáng mai chính quyền xã và lãnh đạo huyện Nậm Pồ sẽ hoàn tất thủ tục và hỗ trợ gia đình đưa cô gái trên về nhà tại huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên). 

Cô gái tâm thần, nghi bị hiếp dâm đến mang thai đôi 8 tháng đã tìm được người thân
Cô gái đã có người thân đến nhận.

Trước đó, sáng 20/5 trao đổi với chúng tôi ông Hồ Chử Dung (xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) xác nhận có vụ việc đó xảy ra.

Theo ông Dung, người phụ nữ không phải là người địa phương, lên đây sinh sống gần 5 năm qua. Trước đây, người phụ nữ này sinh sống gần đường quốc lộ, chính quyền địa phương đã làm cho một chiếc lán trại để tạm trú.

Thời gian gần đây, khi thấy người phụ nữ có dấu hiệu mang thai, chính quyền đã đưa đi kiểm tra. Người phụ nữ này đã mang bầu 8 tháng, thai đôi, một trai một gái, hiện sức khỏe cả mẹ con đều ổn định. 

Theo Minh Ngọc (Tổ Quốc)
Loading...