Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Cô gái Hà Tĩnh trở về từ Hải Dương, khai báo gian dối để trốn cách ly

N.T.L.A. (19 tuổi, trú xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) đi từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương trở về nhưng khai báo gian dối.

Tối qua 18/2, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa có công văn báo cáo về một bệnh nhân khai báo không đúng khi đến khám chữa bệnh ở đây.

Cụ thể, vào 10h15 cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh tiếp nhận bệnh nhân N.T.L.A. (SN 2002, ở thôn Phú Tân, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) đến khám với triệu chứng đau bụng.

Khi đi qua cổng bệnh viện, bộ phận sàng lọc khai thác các yếu tố dịch tễ để phân luồng, bệnh nhân N.T.L.A. khai báo không đi đâu về. Sau đó, bệnh nhân được chuyển vào khoa khám bệnh.

N.T.L.A. được phân vào buồng khám bệnh số 3. Tại đây, bệnh nhân khai lại là trở về từ tỉnh Hải Dương. Ngay sau đó, bệnh nhân này được chuyển ra buồng khám cho các ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, bệnh nhân N.T.L.A. có yếu tố dịch tễ phức tạp, khai báo không trung thực khi về địa phương, đề nghị cách ly tập trung và xử lý theo quy định.

Hiện toàn bộ nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên được cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân,VTC News đưa tin.

Liên quan đến trường hợp trên, trao đổi với PV Vietnamnet, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Tiến Hùng cho biết, đơn vị đang cách ly tại nhà đối với em N.T.L.A. (19 tuổi, trú xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) vì đi từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương trở về nhưng khai báo gian dối.

Sáng 19-2, ông Nguyễn Tiến Hùng cho biết kết quả xét nghiệm lần 1 của chị N.T.L.A. âm tính với virus SARS-CoV-2.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> 2 ca dương tính với Covid-19 ở Điện Biên khai báo gian dối, tài xế bị tước bằng lái xe
>> Không khai báo y tế, một kỹ sư ở Hải Dương bị phạt 15 triệu đồng
>> Nữ giáo viên ở Hải Phòng về Hải Dương ăn Tết, khai gian dối đi Hà Nội
>> Tâm dịch Hải Dương: Nhiều F0, F1 khai gian dối


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-gai-ha-tinh-tro-ve-tu-hai-duong-khai-bao-gian-doi-de-tron-cach-ly-tintuc738644