Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Cô gái dương tính Covid-19 ngồi cùng 24 người tại cửa hàng Circle K Hà Nội

24 người bao gồm 4 nhân viên cửa hàng Circle K Hà Nội được xác định có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân người Đan Mạch dương tính Covid-19 tại Hà Nội.

Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội chiều 25/3, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong cho biết, ngày 24/3, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhân người Đan Mạch đến xét nghiệm Covid-19.

"Quá trình xét nghiệm phát hiện 1 trường hợp bệnh nhân nữ 20 tuổi, dương tính với Covid-19. Quận đã phối hợp ngay với bệnh viên Nhi để thực hiện các biện pháp chống dịch.

Bệnh viện Nhi đã đưa bệnh nhân vào phòng cách ly áp lực âm của Trung tâm Bệnh Truyền nhiễm trẻ em và đến 16h30, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cùng người bạn trai đi cùng", ông Phong cho hay.

Chủ tịch UBND quận Đống Đa cũng cho biết, ngày 24/3, bệnh nhân có ngồi tại cửa hàng Circle K, quận đã rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và phát hiện có 4 nhân viên của hàng cùng khoảng 20 người đã ngồi trong cùng không gian trong phòng với bệnh nhân.

Hiện đã xác định được địa chỉ và liên lạc của 11 trường hợp, 9 trường hợp đang tiếp tục rà soát để liên hệ, thực hiện cách ly.

Cô gái dương tính Covid-19 ngồi cùng 24 người tại cửa hàng Circle K Hà Nội - 1
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội họp ngày 25/3.

Chủ tịch quận Đống Đa cũng cho biết, 2 người này lưu trú tại các khách sạn của quận Hoàn Kiếm nên quận đã thông báo cho Hoàn Kiếm để rà soát các địa chỉ khách sạn bệnh nhân ở.

Về tiền sử dịch tễ của bệnh nhân, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, ngày 24/3, trung tâm này đã ghi nhận bệnh nhân mang họ Horslund, 20 tuổi, người Đan Mạch, khi đến bệnh viện xét nghiệm chưa có triệu chứng. Bệnh nhân là khách du lịch và đã đi rất nhiều nơi, như Hà Giang, Hà Nội, Huế, Quảng Nam.

Cụ thể, bệnh nhân từ Đan Mạch quá cảnh tại Doha - Qatar trên chuyến bay QR0976, số ghế 037J đến Hà Nội ngày 8/3. Khi đến Hà Nội, bệnh nhân ở khách sạn Babylon Garden số 53 Hàng Chiếu (quận Hoàn Kiếm) từ ngày 9 - 12/3.

Sau đó, bệnh nhân đặt tour tại khách sạn Babylon đi Hà Giang từ 12 - 15/3 (cùng 11 người khác). Đến Hà Giang, bệnh nhân ở khách sạn Jasmine Hotel, xã Phương Thiện, TP.Hà Giang. Sau khi đi Hà Giang về Hà Nội, bệnh nhân ở khách sạn Kingly Hotel, số 8 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm đêm 15 - 16/3.

Tiếp đó, bệnh nhân đi tour bằng xe giường nằm từ khách sạn Kingly Hotel vào Huế (Thừa Thiên - Huế), đến Huế ngày 17/3 và ở khách sạn Sunshine 3, số 10 Võ Thị Sáu, TP Huế.

Bệnh nhân ở Huế từ ngày 17 - 19/3, sau đó vào Hội An (Quảng Nam), ở khách sạn Backpacker 250 Cửa Đại từ ngày 19 - 23/3.

Ngày 23/3, bệnh nhân bay chuyến VJ530, ghế I9E từ Đà Nẵng ra Hà Nội lúc 7h30.

Tại Hà Nội, bệnh nhân tiếp tục ở Kingly Hotel, số 8 Lý Thái Tổ, đến sáng 24/3 ăn sáng tại cửa hàng Mc Donald số 2 Hàng Bài, sau đó bắt taxi trên đường (không rõ hãng, biển số xe) đến Bệnh viện Nhi T.Ư (vào cổng số 80 Chùa Láng) làm xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.

Tại bệnh viện, bệnh nhân đi bộ vào Trung tâm các bệnh nhiệt đới làm xét nghiệm, rồi ngồi chờ kết quả tại cửa hàng Circle K số 73 Chùa Láng.

Theo XUÂN TRƯỜNG (Vtc.vn)


>> Hà Nội: Nếu ăn theo nhu cầu riêng, người đang cách ly Covid-19 phải trả tiền
>> Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: 'Trên địa bàn thành phố bắt đầu có biểu hiện lây lan ra cộng đồng'
>> Thêm 7 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 141
>> Chủ tịch Hà Nội: 'Cửa an toàn đang hẹp dần'


https://vtc.vn/tin-tuc-trong-ngay/co-gai-duong-tinh-covid-19-ngoi-cung-hon-24-nguoi-tai-cua-hang-circle-k-ha-noi-ar535785.html