Xã hội

Cô gái 22 tuổi uống thuốc cỏ tự tử, nghi do áp lực học hành

Gia đình bệnh nhân cho hay trong thời gian gần đây có thể do áp lực học hành, bệnh nhân buồn bã và ít nói. Nhưng gia đình không ngờ con lại uống thuốc cỏ để tự tử.

Bệnh nhân 22 tuổi (sinh năm 1999, trú tại Minh Thành - Quảng Yên, Quảng Ninh) được gia đình đưa đến viện cấp cứu ngày 6/4/2021 sau khi uống thuốc diệt cỏ. 

Gia đình bệnh nhân cho hay trong thời gian gần đây, có thể do áp lực học hành, bệnh nhân buồn bã và ít nói. Nhưng gia đình không ngờ con lại uống thuốc cỏ để tự tử. Rất may, nhờ được gia đình phát hiện và cấp cứu kịp thời, người bệnh đã không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Cô gái 22 tuổi uống thuốc cỏ tự tử, nghi do áp lực học hành
Loại thuốc diệt cỏ mà người bệnh sử dụng. Hình ảnh do gia đình cung cấp.

Bác sĩ cho biết thuốc diệt cỏ chứa độc tố gây hủy hoại cơ thể. Loại thuốc này thường chỉ được dùng trong lao động, sản xuất, phục vụ cho nông nghiệp, lâm nghiệp khiến cho cây cỏ khô cháy. Khi độc tố này vào cơ thể con người, dù chỉ 1 lượng rất nhỏ chừng 20ml, cũng gây suy đa cơ quan, nặng nhất là xơ phổi, gây suy hô hấp cấp, thời gian tử vong nhanh trong vòng 1-2 giờ.

Từ thực trạng trên, để hạn chế tình trạng người dân uống thuốc diệt cỏ tự tử, việc mua bán thuốc diệt cỏ cần được quản lý chặt chẽ. Khi phát hiện trường hợp tự tử bằng thuốc diệt cỏ, người thân phải khẩn trương đưa đến cơ sở y tế cấp cứu để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. 

Theo Ngọc Minh (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị) 


>> Cấp cứu cháu bé gần 3 tuổi uống nhầm thuốc diệt chuột
>> Lời khai cô con dâu đốt nhà, đổ thuốc sâu vào giếng nước ở Hòa Bình: Bực tức vì bố chồng thường xuyên mắng chửi, nói xấu
>> Khởi tố con dâu phóng hỏa, bỏ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước nhà chồng, tội danh giết người
>> Bị xua đuổi, người đàn ông mang thuốc diệt cỏ đầu độc cả nhà cha vợ
>> Bé gái 13 tuổi uống thuốc diệt cỏ tự tử do bị bạn bè tẩy chay, cô lập và bắt nạt trên mạng xã hội


https://doanhnghieptiepthi.vn/co-gai-22-tuoi-uong-thuoc-co-tu-tu-nghi-do-ap-luc-hoc-hanh-16121110413293856.htm