Xã hội

Cô dâu 61 lấy chú rể 26 tuổi làm đơn tố cáo, UBND phường nói gì?

Trao đổi với phóng viên vào chiều ngày 7.7, ông Mông Viết Thái – Phó Chủ tịch phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng xác nhận có việc cô dâu 61 tuổi Lê Thị Thu Sao đã làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp phường Sông Bằng liên quan đến việc giấy đăng ký kết hôn của hai vợ chồng bị rò rỉ.
Cô dâu 61 lấy chú rể 26 tuổi làm đơn tố cáo, UBND phường nói gì?
Phó chủ tịch phường nói gì vụ cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi làm đơn tố cáo?

“Về trường hợp của chị Sao thì Phòng Tư pháp phường Sông Bằng cũng đã nhận hồ sơ. Cả hai bên trai chưa vợ, gái chưa chồng đủ điều kiện để đăng ký kết hôn và phường đã cho tiến hành. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc thì do đồng chí Chủ tịch đi vắng không ký được nên vẫn chờ hẹn vợ chồng chị Sao đến làm việc vào thứ 2. Nhưng không biết bằng cách nào, tờ giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị Sao chưa được ký đóng dấu bị khai thác thông tin đưa lên mạng xã hội khiến chị Sao bức xúc” - ông Thái chia sẻ.

Phó chủ tịch phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng cũng xác nhận chuyện chị Sao đã viết đơn tố cáo gửi đến phường. “UBND phường Sông Bằng đã nhận được đơn tố cáo của chị Sao vào trưa thứ 6 (tức ngày 6.7) vào lúc 11h15 phút. Phía phường cũng có trao đổi với chị Sao rằng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét, sau đó trả lời chị”. Còn về đơn tố cáo thì phải có sự vụ và tố cáo trong hoàn cảnh nào thì sẽ có hướng xử lý” – Ông Thái nói.

Trước thắc mắc về việc bảo mật thông tin cá nhân của công dân khi đến đăng ký kết hôn tại phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng, ông Thái cho hay: “Sau khi cặp đôi làm xong thủ tục chờ trình ký, các hồ sơ đều được cất ở tủ hoặc ngăn kéo cá nhân. Cũng do điều kiện làm việc của đơn vị nên hồ sơ thường được cất trong ngăn kéo cá nhân thôi”.

Cô dâu 61 lấy chú rể 26 tuổi làm đơn tố cáo, UBND phường nói gì? - 1

Trước đó, chị Lê Thị Thu Sao - cô dâu 61 tuổi trú tại Tổ 2, phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng chia sẻ với Dân Việt, chị đã làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng về việc giấy đăng ký kết hôn của hai vợ chồng bị rò rỉ trên mạng. Cụ thể, trong đơn chị Sao có trình bày: “Vào thứ 6 ngày 29.6.2018, vợ chồng tôi ra Phòng Tư pháp phường Sông Bằng để đăng ký kết hôn. Hôm làm thủ tục đăng ký đã xong nhưng Chủ tịch đi họp trên Thành phố cả ngày, Phòng Tư pháp hẹn tôi thứ 2 đến lấy giấy đăng ký kết hôn. Trong 3 ngày chờ đóng dấu để hoàn tất giấy đăng ký kết hôn, tôi đã thấy bài viết trên mạng xã hội trong đó có hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi, mà khi đó tôi chưa được nhận giấy đăng ký kết hôn. Trong bài viết đã có những bình luận xúc phạm, không đúng mực, không đúng sự thật, suy diễn quá mức về quyền riêng tư của hai vợ chồng tôi, việc đó đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc. Phòng Tư pháp phường Sông Bằng đã tự ý cung cấp thông tin bảo mật của cá nhận trong khi chưa được sự đồng ý của vợ chồng tôi.

Vậy, hành vi của cán bộ Phòng Tư pháp có hiểu được đó là vi phạm bảo mật quyền riêng tư cá nhân của tôi không? Những kẻ xấu không có quyền lấy việc riêng tư của vợ chồng tôi để được nổi tiếng mà không nghĩ đến hậu quả đã mang lại cho vợ chồng tôi.

Tôi làm đơn này tố cáo hành vi sai phạm của cán bộ Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, đề nghị cấp lãnh đạo phải có trách nhiệm với việc làm của cán bộ Tư pháp để trả lại công bằng cho vợ chồng tôi.

Những việc tôi trình bày trên đây là đúng sự thật, nếu có điều bịa đặt tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin các cấp có thẩm quyền giải quyết việc này để trả lại công bằng cho vợ chồng tôi”.

Cô dâu 61 lấy chú rể 26 tuổi làm đơn tố cáo, UBND phường nói gì? - 2
Giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị Sao được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ, bàn tán trái chiều.

Phía chị Sao mong muốn tìm được người đăng hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị lên mạng và muốn biết mục đích của họ là gì. "Tại sao lại tự ý đăng thông tin cá nhân của chúng tôi khi chưa được sự cho phép? Tôi cũng không muốn người ta phải chịu hình phạt nào của pháp luật nhưng người đó phải biết cái sai của mình đến gặp vợ chồng tôi nói chuyện, xin lỗi và đăng cải chính những thông tin trên mạng” - cô dâu 61 tuổi khẳng định.

Theo Bảo Ngọc (Dân Việt)