Xã hội

Clip: Công an một chiêu dứt khoát quật ngã, còng tay thanh niên gan lì, ra đường giờ giới nghiêm còn thích cãi cùn

Mặc dù chỉ bị lập biên bản nhắc nhở, không xử phạt nhưng nam thanh niên này vẫn bức xúc, đứng la lối, đòi lại lý lẽ bằng được.

Mới đây, MXH chia sẻ đoạn clip ghi lại hành vi vi phạm của nam thanh niên ra đường giờ giới nghiêm khiến nhiều người bất bình.

Theo nội dung đoạn clip, nam thanh niên cùng vợ ra đường sai giờ quy định trong thời gian cả thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội bị tổ công tác phát hiện và mời vào hỏi chuyện. Chiến sĩ công an đã nương tay, chỉ lập biên bản nhắc nhở, không xử phạt và kêu anh cùng vợ về ngủ. Tuy nhiên nam thanh niên vẫn khá bức xúc, đứng đôi co thêm vì không đồng ý với biên bản này. 

Nam thanh niên lớn tiếng hỏi: "Phạt bao nhiêu?" rồi tỏ thái độ chống đối lực lượng chức năng, cô vợ ở bên ra sức khuyên can: "Không có phạt, thôi đi về đi, người ta ghi ra đường sai giờ quy định thôi". Nhưng thanh niên vẫn cự cãi với chiến sĩ công an: "Người ta có chống anh đâu. Anh làm khó người ta... Tại sao anh viết cái này?". 

Hai chiến sĩ công an trong tổ công tác kiên nhẫn nói người chồng: "Đi về ngủ đi. Lấy xe chạy về đi không tôi ra, tôi bắt lại anh bây giờ".

Clip: Công an một chiêu dứt khoát quật ngã, còng tay thanh niên gan lỳ, đã ra đường giờ giới nghiêm còn thích cãi cùn

- "Từ nãy tới giờ con chưa chống gì hết trơn á, đừng có nói nữa. Chừng nào mà em thông chốt á... Anh ghi cái gì? Để em đọc cho anh. Em chống anh gì mà anh bắt". 

Không để thanh niên nói hết câu, chiến sĩ công an tiếp tục khuyên nhủ anh mau về nhà ngủ. Tuy nhiên, người này vẫn gan lì ở lại 'bắt lỗi" trong tờ giấy biên bản và một mực đòi lại lý lẽ. 

Bất lực trước nam thanh niên, 2 chiến sĩ tổ công tác buộc phải dùng đến biện pháp nghiệp vụ. Ngay lập tức 1 chiến sĩ công an áp sát, quật ngã rồi dùng còng khóa tay nam thanh niên lại. 

Clip: Công an một chiêu dứt khoát quật ngã, còng tay thanh niên gan lì, ra đường giờ giới nghiêm còn thích cãi cùn

Đoạn clip sau khi đăng tải trên MXH đã khiến nhiều người bất bình. Không rõ nam thanh niên có say xỉn, có vấn đề về tâm lý hay không nhưng cách chống đối, cố tình gây rối của anh là không thể chấp nhận. Đồng thời, nhiều người tán dương cách xử lý tình huống chuyên nghiệp trên của các chiến sĩ công an.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Người phụ nữ làm loạn ở chốt kiểm soát dịch, lớn tiếng với chiến sĩ công an: 'Đụng tới tao là hết giờ'
>> CLIP: Khống chế kẻ gây rối tại chốt kiểm soát dịch
>> Người đàn ông tự xưng là 'tiến sĩ' quát tháo ở chốt kiểm soát Covid-19 bị phạt 3 triệu đồng
>> Tăng tốc xe máy tông gãy chân trung úy công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/clip-cong-an-mot-chieu-dut-khoat-quat-nga-cong-tay-thanh-nien-gan-li-ra-duong-gio-gioi-nghiem-con-thich-cai-cun-tintuc783272