Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Chuyên gia Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố chiều 31/10 thông báo chuyên gia Hàn Quốc test nhanh dương tính nCoV tại Nhật, nay xét nghiệm RT-PCR âm tính.

Theo đó, kết quả xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 6 sau khi nhập cảnh của chuyên gia Hàn Quốc cho kết quả âm tính. Trường hợp này sẽ được xét nghiệm bằng RT-PCR thêm một lần nữa vào ngày hôm nay theo quy định của Nhật Bản. 

Người này là chuyên gia Hàn Quốc, nam, làm việc chủ yếu tại TP HCM, ngày 24/10, bệnh nhân rời Việt Nam đến Nhật Bản (trước khi rời khỏi Việt Nam bệnh nhân không thực hiện xét nghiệm). Tại sân bay Narita, bệnh nhân được xét nghiệm nhanh kiểm tra COVID-19 theo quy định của quốc gia này và cho kết quả dương tính.

Liên quan đến bệnh nhân, TP.HCM đã điều tra dịch tễ, khoanh vùng, lấy mẫu, thực hiện cách ly tất cả các trường hợp tiếp xúc. Tất cả cả trường hợp tiếp xúc đều có kết quả  xét nghiệm âm tính, không có dấu hiệu liên quan đến COVID - 19.

Bác sĩ Phan Thanh Tâm, Phó Giám đốc HCDC, lý giải phương thức lẫn quy trình xét nghiệm nCoV của Nhật Bản và Việt Nam khác nhau. Test nhanh kháng nguyên của Nhật có độ nhạy cao song tính chính xác tuyệt đối thấp, do đó phải xét nghiệm lại bằng RT-PCR để khẳng định.

HCDC khuyến cáo người dân tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới, không đợi xuất hiện ca bệnh hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh.

Mỗi người dân hãy cùng thực hiện “Thông điệp 5K” từ Bộ Y tế gồm: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế để chung sống an toàn với đại dịch COVID-19.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chuyen-gia-han-quoc-co-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh-voi-covid-19-tintuc714592