Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Chuyến bay đặc biệt đón 12 công dân Việt 'mắc kẹt' tại Nhật về nước

Một chuyến bay của Vietnam Airlines vừa khởi hành từ Tokyo (Nhật Bản) lúc 8 giờ sáng nay (12/4, theo giờ Việt Nam), chở theo 12 hành khách.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và các cơ quan chức năng Nhật Bản tổ chức một chuyến bay đặc biệt, chuyên chở 12 công dân Việt Nam trở về nước.

Theo đó, chuyến bay của hãng Vietnam Airlines mang số hiệu VN311 xuất phát từ sân bay Narita (Tokyo, Nhật Bản) lúc 8 giờ sáng nay (ngày 12/4, theo giờ Việt Nam) và sẽ hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội, Việt Nam).

Chuyến bay đặc biệt đón 12 công dân Việt 'mắc kẹt' tại Nhật về nước

Được biết số công dân này bao gồm các hành khách bị mắc kẹt tại sân bay Narita hơn 10 ngày nay do Nhật Bản hạn chế nhập cảnh, và các công dân Việt Nam thuộc diện đặc biệt khó khăn và không có nơi ở ổn định tại Nhật Bản, được Đại sứ quán hỗ trợ hồi hương.

Đáng chú ý, chuyến bay VN311 Tokyo - Hà Nội ngày 12/4 của Vietnam Airlines là chuyến bay vận chuyển hàng hóa và chỉ chở thêm số hành khách cần hỗ trợ khẩn cấp. Tổ bay được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Các hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên máy bay và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình.

Sau khi hạ cánh tại Việt Nam, các hành khách sẽ được đưa đi cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định, còn máy bay được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chuyen-bay-dac-biet-don-12-cong-dan-viet-mac-ket-tai-nhat-ve-nuoc-tintuc675614