Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Chuẩn bị chu đáo việc đón học sinh trở lại

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đến chiều 28/2, TP sẽ quyết định có cho học sinh (HS) đi học trở lại vào ngày 2/3 hay không.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, việc cho HS đi học trở lại phải căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19.

Đánh giá về công tác phòng chống dịch của ngành Giáo dục thành phố, ông Chủ Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hà Nội nhận định, các trường học trên địa bàn đã thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn cũng như rà soát tình hình sức khỏe của HS, giáo viên.

Ngoài ra, ông Dũng lưu ý tất cả trường học và các nhóm lớp mẫu giáo tư thục phải hoàn thành tập huấn cho giáo viên quy trình tiếp nhận, đón HS hằng ngày; cách xử trí các trường hợp HS có dấu hiệu sốt, ho… trước ngày 28/2.

Chuẩn bị chu đáo việc đón học sinh trở lại

Bên cạnh đó, mỗi trường phải có kịch bản chi tiết trong triển khai các biện pháp phòng dịch Covid-19, phân công rõ trách nhiệm của các thành viên trong nhà trường và vai trò phối hợp của phụ huynh HS.

Nếu đơn vị nào không thực hiện nghiêm túc, chưa bảo đảm các điều kiện an toàn thì dứt khoát không cho HS đi học. Ngoài ra, khi HS đi học trở lại, các trường cần thực hiện việc dạy học tuần tự, tiếp nối theo phân phối chương trình, tuyệt đối không được cắt xén. Sở GD-ĐT TP Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát việc này.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chuan-bi-chu-dao-viec-don-hoc-sinh-tro-lai-tintuc668364
Loading...

Loading...