Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Chưa có lao động Việt Nam nào tại Hàn Quốc 'dính' Covid-19

Theo báo cáo của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Nhật Bản, tính đến trưa 24/2 vẫn chưa ghi nhận trường hợp lao động Việt Nam nào bị nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19.

Chiều 24/2, Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc có văn bản gửi đến Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) báo cáo về tình hình người Việt ở Hàn Quốc, đặc biệt tại 2 tâm dịch là Daegu và Gyeongbuk, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại quốc gia này.

Theo thống kê, hiện Hàn Quốc có trên 48.000 người lao động Việt Nam làm việc hợp pháp và khoảng 11.000 lao động người Việt cư trú, làm việc bất hợp pháp. Trong đó, riêng 2 thành phố Daegu và Gyeongbuk có 26.000 người.

Chưa có lao động Việt Nam nào tại Hàn Quốc 'dính' Covid-19
Tính đến ngày 24/12, chưa ghi nhận trường hợp lao động người Việt nào đang làm việc tại Nhật Bản hay Hàn Quốc bị nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh: ĐỨC BÌNH

Tính dến thời điểm này, theo báo cáo của Ban quản lý lao động Việt nam tại Hàn Quốc và Nhật Bản cũng như qua kênh ngoại giao, Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) chưa ghi nhận có trường hợp người lao động Việt Nam nào ở Nhật Bản hay Hàn Quốc bị dính Covid-19.

Hiện tại, người lao động Việt Nam ở 2 thành phố Daegu và Gyeongbuk vẫn đi làm bình thường. Trong trường hợp nhà máy tạm thời đóng cửa do phát hiện có người bị lây nhiễm Covid-19, người lao động sẽ được thông báo tạm nghỉ làm.

Song song với đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước tiếp tục chỉ đạo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhật Bản tiếp tục theo dõi sát tình hình, nắm thông tin về lao động Việt Nam, có những hướng dẫn để người lao động yên tâm, chủ động cách phòng chống dịch theo quy định…

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chua-co-lao-dong-viet-nam-nao-tai-han-quoc-dinh-covid-19-tintuc667958
Loading...