Xã hội

Chủ tịch xã ‘tòm tem’ với vợ người khác từng chịu kỷ luật vụ 12 con dê 'đi lạc' vào trang trại nhà Bí thư huyện

Chủ tịch xã bị bắt quả tang “tòm tem” với vợ người khác trong công sở ở Thanh Hóa từng bị giáng chức xuống Phó chủ tịch do liên quan tới việc để 12 con dê "đi lạc" vào nhà Bí thư huyện.

Huyện ủy huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa đang giao cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Công an huyện Thạch Thành và chính quyền địa phương xác minh, làm rõ đơn tố cáo của người thân bà T.T.H., Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thành Mỹ (huyện Thạch Thành), tố cáo bà H. có quan hệ "không trong sáng" với ông Trương Văn G., Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ.

Sự việc đã được người thân bà H. phát hiện, bắt quả tang, quay lại clip ông Trương Văn G. và bà H. đang trong phòng làm việc của UBND xã vào chiều ngày 12/6, trên người "không mảnh vải che thân".

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Văn G. (SN 1970), Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) trước đây là Chủ tịch xã Thành Yên.

Theo hồ sơ, vào tháng 3/2014, chương trình kết nghĩa giữa Thị ủy Bỉm Sơn và Huyện ủy Thạch Thành, thị xã Bỉm Sơn có hỗ trợ huyện Thạch Thành 7 nội dung, trong đó có hỗ trợ con giống để xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi dưới tán rừng.

Chủ tịch xã ‘tòm tem’ với vợ người khác từng chịu kỷ luật vụ 12 con dê 'đi lạc' vào trang trại nhà Bí thư huyện
Hình ảnh ông Gương và bà H. bị bắt quả tang khi đang "tòm tem". Ảnh cắt từ clip

Vào tháng 3/2014, thị xã Bỉm Sơn đã hỗ trợ các hộ nghèo của huyện Thạch Thành 24 con dê để phát triển chăn nuôi. Xã Thành Yên được chọn làm nơi cấp phát dê đợt 1; đối tượng thụ hưởng là các hộ nghèo.

Tuy nhiên, chỉ một nửa số dê được trao đúng đối tượng, 12 con còn lại được 2 người là cháu ruột của ông Đỗ Minh Quý - Bí thư huyện ủy Thạch Thành (thời điểm đó – PV) và một cán bộ địa chính xã ký nhận, sau đó đưa thẳng vào trang trại của ông Đỗ Minh Quý. 

Sau khi sự việc được phản ánh, ông Quý đã “khắc phục” bằng cách chỉ đạo lãnh đạo xã Thành Yên bắt dê trong trang trại của mình trao lại cho 3 hộ nghèo khác.

Chủ tịch xã ‘tòm tem’ với vợ người khác từng chịu kỷ luật vụ 12 con dê 'đi lạc' vào trang trại nhà Bí thư huyện - 1
Công sở xã Thành Mỹ nơi ông Gương làm việc

Cũng theo VietNamNet, sau sự việc trên, ông Trần Văn G., Chủ tịch UBND xã Thành Yên bị “giáng chức” xuống làm Phó chủ tịch xã. 

Sau quá trình công tác, đến đầu năm 2019, ông G. được luân chuyển sang làm Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ cho đến nay.

Đánh giá về vị chủ tịch xã này, một lãnh đạo huyện Thạch Thành cho biết, ông G. làm tốt công việc được giao và được người dân quý mến. Khi xảy ra sự việc “đánh ghen” tại công sở, lãnh đạo xã, huyện đã...rất bất ngờ.

Chủ tịch xã ‘tòm tem’ với vợ người khác từng chịu kỷ luật vụ 12 con dê 'đi lạc' vào trang trại nhà Bí thư huyện - 2
Phòng nơi ông Gương và bà H. bị bắt quả tang đã được công an niêm phong 

Trước đó, trả lời Báo Người Lao Động, ông Trương Hồng Duân, Bí thư Đảng ủy xã Thành Mỹ, cho biết UBND huyện Thạch Thành vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trương Văn G., Chủ tịch UBND xã này, để cơ quan chức năng làm rõ sự việc ông G. bị "đánh ghen" ngay tại UBND xã.

Theo ông Duân, chiều 12/6, sau khi đi chỉ đạo xong cuộc họp chi bộ, ông Trương Văn G., Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ, về nghỉ tại phòng làm việc. Lúc này, gia đình bà T.T.H. (Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thành Mỹ) kéo tới phòng của ông G. để "đánh ghen" vì cho rằng ông G. và bà H. có quan hệ "không trong sáng" với nhau tại trụ sở UBND xã.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chu-tich-xa-tom-tem-voi-vo-nguoi-khac-tung-chiu-ky-luat-vu-12-con-de-di-lac-vao-trang-trai-nha-bi-thu-huyen-tintuc827911