Xã hội

Chủ tịch TP.Trà Vinh bị cách chức vì để xảy ra nhiều sai phạm

Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) đã bị cách chức vì thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai, tổ chức thực hiện để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Chiều ngày 16.10, thông tin từ UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, nơi đây vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Diệp Văn Thạnh – Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh.

Chủ tịch TP.Trà Vinh bị cách chức vì để xảy ra nhiều sai phạm
Ông Diệp Văn Thạnh 

Đồng thời, UBND tỉnh Trà Vinh cũng đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Trường Sơn - Phó chủ tịch UBND TP.Trà Vinh và ông Phạm Văn Tám - Nguyên Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh.

Theo kết luận của Uỷ ban kiểm tra T.Ư, những cá nhân trên được xác định có liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh, trong đó có việc thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai, tổ chức thực hiện để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Đặc biệt, những cá nhân trên đã thiếu trách nhiệm trong quản lý nhà nước về đất đai, để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức trên địa bàn lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

Trước đó, ông Thạnh cũng bị Uỷ ban kiểm tra T.Ư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó bí thư và ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, ông Sơn và ông Tám bị thi hành kỷ luật cảnh cáo.

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)


>> Cách chức Phó Bí thư thành ủy Trà Vinh Diệp Văn Thạnh