Xã hội

Chủ tịch Quảng Ngãi nghỉ hưu trước 3 tháng

Ông Trần Ngọc Căng, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận việc ông xin nghỉ hưu từ ngày 1/7.

Ngày 1/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng cho biết, ông đã có quyết định nghỉ hưu trước tuổi từ hôm nay. Như vậy, ông Căng đã nghỉ hưu trước tuổi khoảng 3 tháng.

Ông Trần Ngọc Căng sinh năm 1960, quê ở huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi. Trước khi làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Căng từng giữ các chức vụ Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi.

Chủ tịch Quảng Ngãi nghỉ hưu trước 3 tháng
Ông Trần Ngọc Căng, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

Nửa tháng trước, ông Căng xin Bộ Chính trị, Ban Bí thư thôi chức. Trả lời báo chí, ông Căng cho rằng trong quá trình công tác cũng có sự cống hiến nhất định cho phát triển của tỉnh, nhưng thừa nhận có những cái sai.

Theo ông Căng, việc ông xin nghỉ việc cũng là để đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2020-2025 kiện toàn công tác nhân sự, chọn người xứng đáng giữ chức vụ.

Trước đó, ông Căng đã bị Ủy ban Kiểm tra trung ương thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Theo Ủy ban Kiểm tra trung ương, trong thời gian làm chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Căng đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chu-tich-quang-ngai-nghi-huu-truoc-3-thang-tintuc689745
Loading...