Xã hội

Chủ tịch quận Hoàng Mai nói gì khi bị 'tố' sử dụng bằng Thạc sĩ 'ma'?

Chiều 23.4, tại Hội nghị giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu đã lên tiếng về lùm xùm liên quan đến bằng cấp của mình.
Chủ tịch quận Hoàng Mai nói gì khi bị 'tố' sử dụng bằng Thạc sĩ 'ma'?
Ông Nguyễn Quang Hiếu-Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai lên tiếng về lùm xùm bằng cấp. Ảnh HT.

Ông Hiếu cho biết, năm 2008, trường ĐH Quốc gia chiêu sinh về Quản trị kinh doanh, ông cùng một số người liên hệ đăng ký tham gia khóa học.

"Trong quá trình học, tôi được các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu của các trường ĐH Kinh tế trên địa bàn thành phố, toàn quốc giảng dạy. Chương trình học trang bị kiến thức tốt cho mỗi cá nhân đáp ứng vào công việc", ông Hiếu nói thêm.

Đến năm 2016, 2017, có thông tin các trường có sự liên kết với một số trường ở nước ngoài cấp bằng học viên phải kiểm tra tại Cục Khảo thí (Bộ GDĐT).

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho rằng: "Lúc ấy, tôi có hỏi và Cục Khảo thí cho rằng trường này có các yếu tố chưa đủ điều kiện cấp bằng. Nhận thấy như vậy bằng của mình chắc chắn chưa đủ điều kiện, cho nên, tôi đã chủ động báo cáo với tổ chức và Ủy ban kiểm tra Thành ủy về vấn đề này”.

Ông Hiếu nhấn mạnh: "Vấn đề tôi học thực, việc thực chứ không phải chương trình đào tạo từ xa hay mua bằng".

Theo ông Hiếu, sau đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng đã kiểm tra, và ông cũng đã trình đủ bảng điểm, danh sách điểm danh khóa học.

"Trong quá trình bảo vệ, tôi đảm bảo yêu cầu. Giữa trường ĐH Quốc gia và Đại học Irvine University chưa hoàn thiện thủ tục là vấn đề của cơ quan quản lý. Nếu không được công nhận thì tôi không khai trong lý lịch nữa", ông Hiếu nói.

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai khẳng định việc đi học không phải để gắn mác, lấy bằng cấp mà nhằm phục vụ trang bị kiến thức phục vụ công việc tốt hơn. 

Trước đó, báo chí phản ánh trong bảng kê khai lý lịch, ông Nguyễn Quang Hiếu kê học vị cao nhất trong hồ sơ là Thạc sĩ do Đại học Irvine University cấp. Bằng Thạc sĩ này của ông Hiếu được cấp năm 2009 theo chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Irvine University (có địa chỉ tại California, Hoa Kỳ) và khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tuy nhiên, Cục Khảo thí (Bộ GDĐT) không công nhận bằng của trường Đại học Irvine University cấp.

Theo Anh Thư (Lao Động)
Loading...

Loading...