Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tất cả các trường nghỉ đến 15/4

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu tất cả học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ đến 15/4.

Ngày 27/3, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội, căn cứ vào tình hình thực tế, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã có chỉ thị mới nhất về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh trên địa bàn toàn thành phố.

"Tất cả các trường học các cấp trên địa bàn thành phố phải nghỉ đến hết ngày 15/4/2020. Dừng mọi hoạt động hội họp, các hoạt động tập trung trên 20 người một phòng. Không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu đeo khẩu trang; thực hiện đúng khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng”, ông Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tất cả các trường nghỉ đến 15/4
Nhiều trường học thực hiện phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn

Trước đó, tại Hội nghị trực tuyến các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày 26/3, ông Chủ Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết Sở GD&ĐT và hiệu trưởng các trường trên địa bàn toàn phố đã họp trực tuyến 3 lần để thống nhất các giải pháp phòng bệnh cũng như chuẩn bị những điều kiện cần thiết khi học sinh đi học trở lại. Đến thời điểm hiện tại, các trường học đã tiến hành phun khử khuẩn 8 lần.

Đại diện Sở GD&ĐT khẳng định, ngay sau khi học sinh bắt đầu nghỉ học để phòng dịch, Sở đã có văn bản hướng dẫn nhà trường hỗ trợ học sinh học trực tuyến thông qua hệ thống Hanoi Study và học qua truyền hình bắt đầu vào ngày 9/3 vừa qua, với đối tượng là học sinh từ lớp 4 đến lớp 12.

Với quyết tâm không để kiến thức của học sinh bị ảnh hưởng quá nhiều do nghỉ dài, Sở cũng yêu cầu các giáo viên phải theo dõi sát sao, nắm bắt nội dung các giờ học cũng như giao bài tập, kiểm tra, giám sát việc học sinh tham gia hình thức học trên.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chu-tich-ha-noi-yeu-cau-tat-ca-cac-truong-nghi-den-154-tintuc673151
Loading...