Xã hội

Chủ tịch Hà Nội: Nên lập nhóm Zalo lãnh đạo TP để xử lý kiến nghị của dân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị lập nhóm Zalo giữa lãnh đạo thành phố với chủ tịch 30 quận, huyện để điều hành, xử lý kiến nghị của người dân.

Chiều 9/2, phát biểu tại buổi khai trương hệ thống thông tin, ứng dụng dùng chung toàn thành phố, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của Chính phủ và chủ trương của Thành uỷ Hà Nội về công tác chuyển đổi số.

Theo ông Trần Sỹ Thanh, việc vận hành 4 hệ thống thông tin, ứng dụng như hệ thống thông tin báo cáo, hệ thống quản lý văn bản và điều hành tập trung, kênh tiếp nhận phản ánh kiến nghị của người dân và doanh nghiệp qua ứng dụng Zalo, ứng dụng quản lý cuộc họp được coi là tiền đề quan trọng hình thành chính quyền số.

Chủ tịch Hà Nội: Nên lập nhóm Zalo lãnh đạo TP để xử lý kiến nghị của dân
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh. Ảnh: Quang Phong

Hệ thống thông tin, ứng dụng dùng chung sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực để công tác chỉ đạo, điều hành của hệ thống chính quyền TP Hà Nội được kịp thời, xuyên suốt. Đồng thời hệ thống cũng đảm bảo công khai, minh bạch, rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ tiến độ, rõ hiệu quả dựa trên cơ sở dữ liệu và công nghệ số.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, hệ thống thông tin, ứng dụng này sẽ khắc phục tình trạng mỗi cơ quan, đơn vị triển khai xây dựng một hệ thống riêng, thiếu sự kết nối, chia sẻ dữ liệu; gây lãng phí thời gian, chi phí đầu tư và vận hành hệ thống. Các hệ thống này còn là nền tảng cốt lõi để xây dựng nền hành chính thủ đô hiện đại, chuyên nghiệp, lấy người dân làm trung tâm phục vụ.

“Bên cạnh việc các cấp, ngành liên thông với nhau thì chúng ta cũng phải liên thông với dân. Nên lập nhóm Zalo giữa thành phố với chủ tịch 30 quận, huyện để thường xuyên có sự trao đổi thông tin lãnh đạo điều hành và xử lý luôn kiến nghị của người dân”, ông Thanh nói.

Chủ tịch Hà Nội: Nên lập nhóm Zalo lãnh đạo TP để xử lý kiến nghị của dân - 1
Lãnh đạo TP Hà Nội cùng các đại biểu khai trương hệ thống dùng chung toàn thành phố.

Để các hệ thống thông tin dùng chung hoạt động hiệu quả, đáp ứng đúng kỳ vọng, Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị Văn phòng UBND TP thực hiện tốt công tác quản lý, vận hành các hệ thống. Đồng thời chủ động phối hợp với Sở Nội vụ thường xuyên kiểm điểm, đôn đốc, đánh giá tình hình giải quyết các thủ tục hành chính, thực hiện các nhiệm vụ mà thành phố giao.

Ông Trần Sỹ Thanh yêu cầu đơn vị trên coi việc vận hành tốt 4 hệ thống thông tin, ứng dụng là một trong các tiêu chí để đánh giá thi đua khen thưởng và quy hoạch, bổ nhiệm, đề bạt, luân chuyển cán bộ.

Theo Quang Phong (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/chu-tich-ha-noi-nen-lap-nhom-zalo-lanh-dao-tp-de-xu-ly-kien-nghi-cua-dan-2108515.html