Xã hội

Chủ tịch Đà Nẵng ăn cơm hải sản cùng 200 nhân viên

Để chứng minh cho việc hải sản không nhiễm độc, hơn 200 lãnh đạo, công chức làm việc ở Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng đã ở lại ăn cơm trưa với thức ăn là các loại cá, mực.
Để chứng minh cho việc hải sản không nhiễm độc, hơn 200 lãnh đạo, công chức làm việc ở Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng đã ở lại ăn cơm trưa với thức ăn là các loại cá, mực.

Những loại hải sản này do Sở NN&PTNT TP mua của các ngư dân rồi chuyển cho đầu bếp căn tin chế biến. Theo văn bản chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng trước đó, việc ăn trưa này là tự nguyện. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên thì hầu hết cán bộ, công chức đã ở lại buổi trưa, xuống căn tin dùng bữa cơm thân mật.

Chu tich Da Nang an com hai san cung 200 nhan vien hinh anh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ (trái) cùng nhiều cán bộ, công chức TP Đà Nẵng ăn cơm trưa tại căn tin. Ảnh: Nguyên Vũ.

Sau khi mời mọi người dùng bữa, ông Thơ nói: "Công chức là công bộc của dân, phải gương mẫu để kêu gọi mọi người cùng hỗ trợ ngư dân vượt qua khó khăn về tiêu thụ hải sản trong giai đoạn này".

Vị lãnh đạo cho biết, đây là việc làm thiết thực để chứng minh các loại hải sản của ngư dân Đà Nẵng đánh bắt đều an toàn. Hiện tượng cá chết hàng loạt ở các tỉnh bắc miền Trung không ảnh hưởng đến các vùng biển Đà Nẵng, nhưng cũng khiến nhiều người lo lắng. Còn ngư dân thì khai thác hải sản về nhưng tiêu thụ được ít, dẫn đến thua lỗ.

"Do đó, để hỗ trợ ngư dân chúng tôi chỉ đạo các đầu bếp căn tin chế biến bữa cơm thân mật cho mọi người cùng dùng. Thông điệp mà lãnh đạo TP muốn gửi đến người dân và du khách rằng, hải sản ở Đà Nẵng rất sạch và an toàn chứ không phải bị nhiễm độc như hoài nghi", ông Thơ cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ làm việc ở Sở VHTT&DL Đà Nẵng cho hay do nhà xa nên hàng ngày chị vẫn thường xuống căn tin ăn cơm. Tuy nhiên, trong gần 15 năm làm công chức thì đây là bữa ăn trưa đặc biệt nhất. "Bữa ăn gồm có cá mực, rau và canh, toàn đồ hải sản rất ngon. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được ngồi cạnh rất nhiều vị lãnh đạo của TP Đà Nẵng dùng bữa cơm thân mật và ý nghĩa", vị này cho biết.

Sáng 4 hôm trước, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy và ông Thơ cùng nhiều lãnh đạo TP Đà Nẵng đã tranh thủ ngày nghỉ lễ, xuống biển tắm để an lòng người dân và du khách. 
 

Theo Đoàn Nguyên (Zing.vn)