Xã hội

Chủ shop thời trang đánh cô lao công vì bị nhắc khi xả rác ra đường: 'Tôi không cố ý'

"Tôi vừa quét xong rác ở đoạn đường đó thì chủ shop đó mang rác ra vứt tung tóe. Tôi nhắc nhở thì cô ta xông vào đánh", nữ lao công bức xúc nói.

Ngày 20/5, ông Lê Anh Khoa, Đội phó Đội Môi trường 1 - Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), xác nhận vụ việc 1 nữ lao công của đơn vị bị 1 chủ shop thời trang trên đường Nguyễn Trãi (TP Đông Hà) hành hung vào chiều ngày 19/5.

Chủ shop thời trang đánh cô lao công vì bị nhắc khi xả rác ra đường: 'Tôi không cố ý'
Hình ảnh cắt từ clip sự việc

"Đó là chị Dương Hoa, công nhân của đơn vị. Đơn vị đã đến động viên, thăm hỏi chị Hoa đồng thời nhắc nhở người có hành vi hành hung.

Chúng tôi sẽ báo chính quyền nếu sự việc tương tự tiếp diễn", ông Khoa nói.

Trước đó trong ngày 19/5, một đoạn clip xuất hiện và lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội ghi lại cảnh 1 chị lao công bị cô gái trẻ xông vào đánh, chửi bới.

Trong clip, rất nhiều túi nilon, rác bay tung tóe một đoạn đường. Ngoài ra, cô gái trẻ liên tục xông vào chị lao công để tấn công dù nhiều người can ngăn.

Đặc biệt, cô gái trẻ còn dùng chổi, dụng cụ hốt rác để ném về phía chị lao công.

Đoạn clip nhận được rất nhiều sự chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ phẫn nộ và kêu gọi tẩy chay shop thời trang của cô gái trong clip.

Chủ shop thời trang đánh cô lao công vì bị nhắc khi xả rác ra đường: 'Tôi không cố ý' - 1
Hình ảnh vụ việc được cắt từ clip

Trao đổi với PV, chị Dương Hoa (nữ lao công trong clip), xác nhận mình chính là người bị đánh. Chị Hoa cho biết đoạn đường Nguyễn Trãi do chị phụ trách quét dọn, thu giữ rác, giữ gìn vệ sinh.

"Chủ shop này vứt rác rất bừa bãi, tôi nhắc nhở rồi quét sạch đoạn đường này. Rác cũng được để vào xe gọn gàng.

Tôi vừa quay lưng đi thì cô ấy mang túi rác khác ra vứt bay tung tóe. Vì vậy tôi mới quay lại nhắc nhở và bị đánh", chị Hoa bức xúc nói.

Cô gái có hành vi đánh chị lao công trong clip được xác định là chị T.T.Y.L (26 tuổi), chủ shop bán quần áo Ly Zin. Chị L thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip đôi co với chị Hoa.

"Do trước shop không có sọt rác nên khi vứt rác ra đường gặp gió rác bay tứ tung. Tôi không cố ý.

Chị lao công đó đến nhắc nhở "nhưng nói tiếng nặng, khó chịu" nên tôi mới bức xúc, xảy ra chuyện như vậy.

Clip mà mọi người đăng lên mạng chỉ có một phần, không khách quan câu chuyện", chị L nói.

Theo Đình Thức (Trí Thức Trẻ)
Loading...