Xã hội

Chủ nhà hàng bị cô dâu 'bùng' 350 mâm hay 150 mâm?

Theo anh Long, chủ tiệc đặt nhà hàng 150 mâm cỗ và nhờ mua thêm thực phẩm tươi để nhà gái tự mang về chế biến thêm 200 mâm.

Tối 1/10, anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng Tâm Phúc, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, Điện Biên) xác nhận lại với Zing về số mâm cỗ mà nhà hàng bị "bùng".

Chủ nhà hàng bị cô dâu 'bùng' 350 mâm hay 150 mâm?
Chủ tiệc đặt nhà hàng 150 mâm cỗ (như thực đơn) và nhờ mua thêm thực phẩm tươi để tự chế biến thành 200 mâm khác. Ảnh: Kim Anh.

"Cô dâu đặt nhà hàng làm 150 mâm cỗ có đầy đủ các món và dựng rạp ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, với tổng chi phí là 202 triệu đồng. Ngoài ra, nhà gái cũng nhờ nhà hàng mua thêm thực phẩm tươi, khoảng 30 triệu đồng, để gia đình tự mang về nhà chế biến thêm 200 mâm cỗ khác", anh Long nói.

Chủ nhà hàng cho biết anh đã trình báo với công an về việc bị chủ tiệc "bùng" 150 mâm cỗ cưới cùng số tiền mua hộ thực phẩm, tổng chi phí khoảng 232 triệu đồng.

Trao đổi với Zing, chỉ huy Công an phường Mường Thanh xác nhận anh Long đã trình báo bị "bùng" 150 mâm cỗ cưới.

Tối cùng ngày, Công an TP Điện Biên Phủ đã tìm thấy cô dâu "bùng" tiệc cưới và mời người này về trụ sở công an để làm rõ vụ việc.

Trao đổi với Zing, luật sư Trần Đình Dũng (Đoàn Luật sư TP.HCM) nhận định việc đặt tiệc cưới với nhà hàng là một giao dịch hợp đồng. Tuy hai bên không thành lập văn bản, giao dịch đã xảy ra và phát sinh quyền, nghĩa vụ các bên.

Nếu bên đặt tiệc và nhà hàng thừa nhận có giao dịch thì đều phải chịu trách nhiệm khi có lỗi gây thiệt hại, dù có giấy đặt cọc hay không.

"Tôi cho rằng không bỗng dưng mà phía nhà hàng làm mâm cỗ để mang tới. Nếu không thoả thuận được trong trường hợp này, phía bị thiệt hại (nhà hàng) có thể khởi kiện vụ việc ra toà, yêu cầu bồi thường", luật sư Dũng nêu quan điểm.

Luật sư cho rằng hợp đồng cũng được thể hiện dưới các hình thức như lời nói, văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể khác, chứ không nhất thiết luôn luôn phải lập thành văn bản.

Chẳng hạn như việc đi mua một món hàng, bạn trả tiền và nhận hàng thì đó là giao dịch hợp đồng, không ai bắt buộc bạn phải lập thành văn bản để người bán hàng và bạn ký kết.

Ngày 30/9, nhà hàng Tâm Phúc dựng rạp và chế biến 150 mâm cỗ cưới ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Theo lịch, sáng cùng ngày, buổi tiệc sẽ diễn ra nhưng đến chiều tối, rạp cưới vẫn không một bóng khách cũng như đôi uyên ương.

Theo Hải Nam (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/chu-nha-hang-bi-co-dau-bung-350-mam-hay-150-mam-post1137231.html
Loading...