Xã hội

Chồng đột quỵ rồi ra đi trong lúc bán hoa ngày Tết, vợ cùng các con vội về đưa tang, bỏ lại hơn 700 chậu hoa và 3 tấn dưa chưa kịp bán

Hơn 700 chậu hoa vẫn còn đó, 3.5 tấn dưa hấu chưa kịp bán trái nào. Đang đêm bán hoa, người chồng đột quỵ rồi ra đi mãi mãi, để lại vợ và các con bơ vơ.

Chiều qua 20/1, một câu chuyện đau lòng được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng không khỏi tiếc thương.

Chồng đột quỵ rồi ra đi trong lúc bán hoa ngày Tết, vợ cùng các con vội về đưa tang, bỏ lại hơn 700 chậu hoa và 3 tấn dưa chưa kịp bán
Ông H. đã mãi mãi ra đi để lại vợ và các con trong lúc bán hoa Tết.

Theo đó, nạn nhân vắn số trong câu chuyện trên là ông L.M.H. (55 tuổi), vì hoàn cảnh khó khăn để kiếm thêm thu nhập ông H cùng vợ vay mượn tiền bà con mở 2 vựa bán hoa tại 709A Nguyễn Xiển, khu phố Long Hòa và một điểm khác tại ngã ba Mỹ Thạnh, phường Tân Phú, quận 9.

Chiều ngày 19-1, ông H. đang bán hoa thì cảm thấy mệt nên lên võng nằm và nói với vợ mình là bà Nguyễn Thị Tình: "Vợ ơi, anh mệt quá!", tuy nhiên ông vẫn gượng dậy tiếp tục bán hoa.

Khoảng 22h30 cùng ngày, sau khi ông H. xuống bếp cầm tô cơm rồi bước đến cạnh vợ ngồi, đang cầm thìa cơm chưa kịp đưa lên miệng bỗng nhiên gục xuống nằm bất động trên sàn nhà.

Bà Nguyễn Thị Tình (vợ ông H) hốt hoảng kêu cứu, hàng xóm gần đó sợ đợi taxi không kịp liền lấy xe ba gác chở ông H đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức. Bác sĩ chẩn đoán ông H. bị xuất huyết não không qua khỏi, đến 14h ngày 20/1 bệnh viện trả ông Hùng về, để lại vợ và các con.

Sau khi làm xong các thủ tục, bà Tình và con gái đưa ông Hùng về nhà ở Hậu Giang. Hơn 700 chậu hoa và 3,5 tấn dưa hấu vẫn nằm đó chưa kịp bán trái nào.

Người nhà biết được liền vội bắt xe lên Sài Gòn phụ bán tháo bán chạy chỉ mong lấy lại vốn giúp gia đình ông H..

Chồng đột quỵ rồi ra đi trong lúc bán hoa ngày Tết, vợ cùng các con vội về đưa tang, bỏ lại hơn 700 chậu hoa và 3 tấn dưa chưa kịp bán - 1

Chồng đột quỵ rồi ra đi trong lúc bán hoa ngày Tết, vợ cùng các con vội về đưa tang, bỏ lại hơn 700 chậu hoa và 3 tấn dưa chưa kịp bán - 2
Anh Sang cho biết chỉ mong bán thêm được quả dưa, chậu hoa để thêm chút tiền về lo tang lễ cho chú H.

Được biết, hơn 10 năm nay, gia đình ông H. lên Sài Gòn rồi thuê nhà mở tiệm bán trái cây, mới đây gia đình mới bán cơm. Dịp tết này, ông H. quyết định vay họ hàng hơn 100 triệu đồng làm vốn bán hoa và dưa hấu, mong sao có cái tết đầm ấm.

Anh Nguyễn Văn Sang - người nhà ông H. - cho biết: "Dưới quê vì hoàn cảnh khó khăn, không nhà, không cửa nên gia đình mới quyết định lên Sài Gòn làm ăn. Tuy nghèo khổ nhưng gia đình sống rất tình nghĩa với hàng xóm họ hàng".

"Toàn bộ số tiền mua hoa là vay mượn. Giờ anh cũng không có nhà để an táng, phải nhờ nhà họ hàng ", anh Sang nói.

Người nhà ông H. cho biết giờ phải bán tháo dưa hấu 15.000 đồng/kg, còn chậu hoa ai trả bao nhiêu lấy bấy nhiêu. Biết được gia cảnh, rất nhiều người dân khu phố đến mua hoa và dưa hấu ủng hộ gia đình, người vận chuyển giúp, người phụ bán, người nhờ người quen biết mua....

Chồng đột quỵ rồi ra đi trong lúc bán hoa ngày Tết, vợ cùng các con vội về đưa tang, bỏ lại hơn 700 chậu hoa và 3 tấn dưa chưa kịp bán - 3
Anh Long chỉ mong mau mau về Hậu Giang để đưa tang bố.

Anh Hoàng Phi Long (con rể ông H.) xúc động nói: "Mai bố em đi rồi, giờ bán bao nhiêu cũng được, ai đến mua giúp em cảm ơn nhiều lắm".

Hiện tại, gia đình anh Long vẫn còn bán hoa, dưa hấu ở 2 địa điểm tại quận 9. Với gia đình anh lúc này, việc được mọi người ủng hộ, mua thêm trái dưa, chậu hoa để đường về quê đưa tang ông H. được rút ngắn lại là điều quan trọng nhất.

Đại diện UBND phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 cho biết chiều nay phường vừa nhận được báo cáo của ông Sanh và trước mắt phường sẽ hỗ trợ cho gia đình ông H. 8 triệu đồng. Ông Sanh sẽ đứng ra  làm giấy xác nhận ông H. có hoàn cảnh khó khăn và là người lưu trú tại địa phương để chuyển Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường và quận để được hỗ trợ tiếp.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chong-dot-quy-roi-ra-di-trong-luc-ban-hoa-ngay-tet-vo-cung-cac-con-voi-ve-dua-tang-bo-lai-hon-700-chau-hoa-va-3-tan-dua-chua-kip-ban-tintuc663596
Loading...