Xã hội

Chồng của người giúp việc tung hứng, đánh đập bé gái hơn 1 tháng tuổi cho biết ở nhà vợ rất nóng tính

Chồng nữ giúp việc trong vụ bạo hành bé hơn 1 tháng tuổi cho biết thường ngày ở nhà vợ ông rất nóng tính, tuy nhiên, trước khi sự việc xảy ra, vợ chồng ông không hề có mâu thuẫn gì.

Như chúng tôi đã đưa tin, chiều 23/11 cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hà Nam đã bắt khẩn cấp người giúp việc tung hứng, đánh đập bé gái hơn một tháng tuổi.

Danh tính người giúp việc được xác định là Nguyễn Thị Hàn (58 tuổi, quê Nam Định). Hiện tại, bà Hàn đang bị cơ quan công an bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Chồng của người giúp việc tung hứng, đánh đập bé gái hơn 1 tháng tuổi cho biết ở nhà vợ rất nóng tính
Hành vi của bà Hàn khiến rất nhiều người bức xúc.

Hành vi tung hứng, đánh đập cháu bé hơn 1 tháng tuổi của bà Hàn sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến rất nhiều người phẫn nộ, bức xúc.

Sáng 24/11 chúng tôi đã tìm về  nơi gia đình nữ giúp việc đang sinh sống để tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện.

Chia sẻ với chúng tôi, nhiều người dân sinh sống tại đây cho biết, họ vừa biết được vụ việc này trong tối qua. Hàng xóm nhận xét, bà Hàn vốn là người bình thường, chưa gây ra vụ việc gì tai tiếng.

Chồng của người giúp việc tung hứng, đánh đập bé gái hơn 1 tháng tuổi cho biết ở nhà vợ rất nóng tính - 1
Ngôi nhà gia đình bà Hàn ở quê.

Ông Minh - chồng bà Hàn chia sẻ với chúng tôi qua điện thoại, từ khi biết sự việc đến nay ông ngóng từng giờ từng phút được gặp vợ nhưng công an vẫn chưa cho gặp. 

"Hôm qua tôi ở đó cả ngày mà chưa được gặp, đến tối tôi về nhà và sáng nay lại mang áo rét lên cho vợ. Nhưng công an chỉ cho gửi vào chứ không được gặp trực tiếp", ông Minh cho hay.

Chồng nữ giúp việc chia sẻ thêm, thường ngày ở nhà vợ ông rất nóng tính tuy nhiên trước khi sự việc xảy ra, vợ chồng ông không hề có mâu thuẫn gì. Sau khi xảy ra vụ việc, ngày 23/11 ông có đến gia đình nhà cháu bé bị bạo hành để xin họ tha thứ, nhưng họ không đồng ý và nói cứ để cơ quan pháp luật giải quyết.

Chồng của người giúp việc tung hứng, đánh đập bé gái hơn 1 tháng tuổi cho biết ở nhà vợ rất nóng tính - 2
Người dân khu vực gia đình cháu bé bị đánh đập tụ tập chia sẻ về vụ việc.

"Tôi vô cùng bất ngờ khi công an thông báo vợ tôi bạo hành đứa bé, thật sự tôi bây giờ đang rất rối bời. Giờ tôi không biết phải làm như thế nào, tôi chỉ biết chờ đợi để được gặp vợ, còn sự việc thế nào thì phải đợi công an", ông Minh nói.

Được biết, gia đình ông Minh có 4 người con, tất cả đều đã trưởng thành. Từ trước đến nay ở quê gia đình không hề có điều tiếng gì với dân làng.

Trước đó, ngày 22/11, trên mạng xã hội xuất hiện 3 đoạn clip ghi lại cảnh nữ giúp việc bạo hành trẻ sơ sinh 17 ngày tuổi. 

Chồng của người giúp việc tung hứng, đánh đập bé gái hơn 1 tháng tuổi cho biết ở nhà vợ rất nóng tính - 3
Chân dung nữu giúp việc tung hứng đánh đập cháu bé hơn 1 tháng tuổi.

Trong đoạn clip, người giúp việc đã có nhiều hành động bạo lực dành cho trẻ như nhét khăn vào mồm, đánh vào lưng, tát vào mặt trẻ nhỏ khiến nhiều người căm phẫn.

Loạt clip được đăng tải cho thấy, hành động đánh vào đầu, tung hứng bé gái, kể cả bỏ mặc cho bé khóc 1 mình được người phụ nữ trên lặp đi lặp lại rất nhiều lần.

Liên hệ với chị N.P (Phủ Lý, Hà Nam) là người đăng tải loạt clip lên mạng xã hội, đồng thời cũng là mẹ của bé gái bị bạo hành dã man trong đoạn clip, chị P. cho biết, sự việc trên được gia đình chị phát hiện vào khoảng 5h30 chiều ngày 22/11.

Chồng của người giúp việc tung hứng, đánh đập bé gái hơn 1 tháng tuổi cho biết ở nhà vợ rất nóng tính - 4
Nơi gia đình cháu bé bị bạo hành sinh sống.

"Lúc đó tôi và chồng đi đón đứa lớn đi học về, trong lúc chờ đợi chồng tôi tranh thủ mở điện thoại ra xem camera ở nhà thì phát hiện sự việc này. Vợ chồng tôi rất sốc, rất thương con. Nó mới chưa đầy 2 tháng tuổi" - chị P. chia sẻ.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho biết, hành vi của đối tượng đã xâm phạm quyền được bảo hộ về sức khỏe của trẻ em đã được Hiến pháp và Luật bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em bảo vệ.

Hành vi của đối tượng là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sức khỏe bình thường của cháu bé. Thậm chí còn có thể dẫn tới tử vong khi đánh tới tấp rồi tung bé gái 2 tháng tuổi như đồ chơi, mặc cho cháu bé gào khóc. Để xem xét hành vi phạm tội của các bảo mẫu thì cần căn cứ vào tính chất mức độ và hậu quả gây ra cho cháu bé.

Nếu kết luận giám định của cơ quan chuyên môn xác định cháu bé không bị thương tích thì hành vi phạm tội của đối tượng cấu thành Tội hành hạ người khác. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 110 Bộ luật Hình sự.

Kết quả giám định thương tật của cơ quan chuyên môn sẽ là căn cứ xử lý đối tượng tương ứng theo quy định về Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác theo Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Trường hợp tỷ lệ thương tật là dưới 11% nhưng do phạm tội với trẻ em nên đối tượng vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Theo Ngọc Thắng (Thời Đại)
Loading...