Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Chơi golf 'lậu' giữa mùa dịch, giám đốc sở, cục phó và 2 'đại gia' ở Bình Định thành F1

Do tiếp xúc gần với F0 là nữ nhân viên sân golf FLC Quy Nhơn nên Giám đốc Sở Du lịch, Cục phó Cục thuế và 2 "đại gia" ở Bình Định trở thành F1.

Ngày 4/8, Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng cho biết đã nhận được báo cáo của Trung tâm y tế TP.Quy Nhơn liên quan đến ca F0 là trường hợp của chị T.T.Q có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chơi golf 'lậu' giữa mùa dịch, giám đốc sở, cục phó và 2 'đại gia' ở Bình Định thành F1
Ngành y tế TP Quy Nhơn triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại một "ổ dịch" Covid-19 ở xã Nhơn Lý, nơi gần sân golf của FLC Quy Nhơn

Theo Người Lao Động, chị T.T.Q, nhân viên sân golf của FLC Quy Nhơn, được xác định dương tính SARS-CoV-2 ngày 3/8. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có 4 người tiếp xúc gần với chị T.T.Q, gồm Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành cùng 2 "đại gia" có tiếng ở TP Quy Nhơn là ông Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã ra quyết định cách ly tập trung đối với 4 người trên sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

“Hiện tại 4 F1 nói trên tiếp xúc với F0 đã được đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định” ông Lê Quang Hùng cho biết.

Trước đó, trong 2 ngày 31/7 và 1/8, các ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo đến chơi golf tại sân golf của FLC Quy Nhơn. Tại đây, 4 người này đã tiếp xúc gần với chị T.T.Q, nhân viên sân golf.

Chơi golf 'lậu' giữa mùa dịch, giám đốc sở, cục phó và 2 'đại gia' ở Bình Định thành F1 - 1
Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành và 2 đại gia chơi golf "lậu"

Từ 6h00 ngày 1/8 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long ban hành quyết định giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng trong đó tạm dừng các hoạt động thể thao ngoài trời… Tuy nhiên, các vị khách trên vẫn đến sân golf để chơi golf bất chấp quy định của UBND tỉnh Bình Định về phòng chống dịch.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND TP.Quy Nhơn khẳng định, việc sân golf vẫn đón khách là hành vi sai phạm vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, TP sẽ kiểm tra và có biện pháp xử lý.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết cũng đã nắm được sự việc trên và chỉ đạo xử lý nghiêm, ai sai sẽ chịu trách nhiệm theo đúng quy định của pháp luật.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 đã chơi golf trong giờ làm việc sau khi từ Đà Nẵng về
>> Hà Nội: Người đàn ông đánh golf ở gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh giữa lúc giãn cách


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/choi-golf-lau-giua-mua-dich-giam-doc-so-cuc-pho-va-2-dai-gia-o-binh-dinh-thanh-f1-tintuc775564