Xã hội

Chơi đất nặn slam mua trước cổng trường, 32 học sinh tiểu học nhập viện

Sau khi chơi đồ chơi mua trước cổng trường, hơn 30 học sinh tiểu học ở Đà Nẵng phải nhập viện cấp cứu với những dấu hiệu buồn nôn, đau đầu, khó thở.

Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu 32 học sinh của Trường Tiểu học Hòa Khương 1 (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang).

Theo đó, khoảng 8h15 sáng cùng ngày, 32 học sinh nhập viện với triệu chứng chủ yếu là tức ngực, khó thở, buồn nôn, nhức đầu. Sau khi sàng lọc, 5 trường hợp có biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi, 13 trường hợp nhập khoa nhi của bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu và 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà.

Chơi đất nặn slam mua trước cổng trường, 32 học sinh tiểu học nhập viện
Các em học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu
Chơi đất nặn slam mua trước cổng trường, 32 học sinh tiểu học nhập viện - 1
Có 32 học sinh nhập viện cấp cứu

Theo Bác sĩ Trần Sỹ - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang, thông tin ban đầu của người nhà cung cấp thì các cháu là học sinh lớp 3, 4, 5. Trước đó, các bệnh nhi này có mua đồ chơi tại một số cửa hàng trước trường, sau đó thì xảy ra sự việc.

Chị L.T.T.N. (trú thôn Gò Hà, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, phụ huynh cháu L.T.T, lớp 4) cho biết, sáng nay cháu đi qua lớp 4/1, đứng xem các bạn chơi thì buồn nôn, đau bụng và được chuyển đến bệnh viện.

Cũng theo chị N. đa số các phụ huynh có con nhập viện cho biết, thì những em trực tiếp chơi đồ chơi là bị nặng, còn những em bị nhẹ là do đứng xem các bạn chơi chứ không tiếp xúc.

Chơi đất nặn slam mua trước cổng trường, 32 học sinh tiểu học nhập viện - 2
Theo các phụ huynh, các em học sinh nhập viện sau khi tiếp xúc với đồ chơi lạ

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học để tiến hành khử khuẩn.

Ông Dũng cho hay hiện Công an huyện Hòa Vang đã đến hiện trường và thu thập mẫu đất nặn slam để đưa đi kiểm tra, xét nghiệm. Cũng theo ông Dũng, đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra sự việc học sinh dùng đất nặn slam và dẫn đến hiện tượng trên.

Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/choi-dat-nan-slam-mua-truoc-cong-truong-32-hoc-sinh-tieu-hoc-nhap-vien-tintuc751932