Xã hội

Cho con mới sinh rồi hô hoán bị bắt cóc

Người mẹ đã đồng ý cho con mới sinh cho người khác nuôi nhưng lại trình báo là bị bắt cóc gây xôn xao cộng đồng mạng.

Trưa 30-9, tin từ Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết quá trình xác minh, bước đầu cơ quan công an xác định không phải 3 mẹ con ở tỉnh Bình Phước lên huyện Đắk Mil bắt cóc trẻ em như những thông tin trên mạng xã hội.

Cho con mới sinh rồi hô hoán bị bắt cóc

Sau khi người mẹ trình báo con bị bắt cóc, người dân đã trích xuất hình ảnh chiếc xe để CSGT chặn chiếc xe 

Theo xác minh ban đầu của Công an huyện Đắk Mil, vào sáng 29/9, một số tài khoản Facebook, Zalo lan truyền thông tin có 3 người đi xe ô tô đến trên địa bàn huyện bắt cóc một cháu nhỏ và đang trên đường chạy xe bỏ trốn. 

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Đắk Mil phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông chốt chặn tạm giữ chiếc ô tô đang trên đường về Bình Phước rồi đưa về trụ sở công an làm việc.

Qua làm việc, nhóm người này cho biết, trước đó họ có nhận được thông tin có người mẹ người mẹ (ở địa phương khác đến ở trọ tại huyện Đắk Mil), do hoàn cảnh quá khó khăn và muốn giấu gia đình việc mình có con nên đã đồng ý cho con của mình cho người khác nuôi.

Cho con mới sinh rồi hô hoán bị bắt cóc - 1
Gia đình mẹ con ở Bình Phước và cháu bé tại Cơ quan Công an

Sau khi cháu bé chào đời được hơn 1 tháng, sáng 29/9, 3 mẹ con ở tỉnh Bình Phước là người được cho cháu bé lên nhận đưa về nuôi theo thỏa thuận trước đó. Tuy nhiên, sau khi những người này mang cháu bé đi được một lúc thì người mẹ tạo hiện trường giống như một vụ bắt cóc, rồi hô hoán và cùng người dân báo tin cho cơ quan chức năng.

Bước đầu, người mẹ khai nhận tạo hiện trường như vụ bắt cóc là sợ người chồng cùng gia đình biết việc mình cho con.

Hiện, Công an huyện Đắk Mil đang tiếp tục làm rõ vụ việc

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cho-con-moi-sinh-roi-ho-hoan-bi-bat-coc-tintuc707818
Loading...