Xã hội

Chở bệnh nhân đến cấp cứu, người nhà đánh nhân viên y tế đa chấn thương

Theo đơn tố cáo, trong khi thực hiện các phần việc để cấp cứu, một nhân viên y tế đã bị người nhà bệnh nhân đánh nhiều lần làm xuất huyết ngoài màng cứng vùng trán phải, đa chấn thương.

Theo đơn của anh Hòa, khoảng 21 giờ 22 phút ngày 16-10, kíp trực tại phòng cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị T. (xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp). Sau khi biết bệnh nhân này đã uống thuốc trừ sâu, anh Hòa đi mở phòng súc ruột và chuẩn bị dụng cụ cần thiết để cấp cứu.

Tại đây, anh đã bị người nhà nạn nhân lao vào đánh tới tấp khiến anh bị xuất huyết ngoài màng cứng vùng trán phải; đa chấn thương. Hiện anh Hòa đã ra viện nhưng đầu đang bị đau nhức thường xuyên; cơ thể mệt mỏi, tâm lý hoảng sợ.

Chở bệnh nhân đến cấp cứu, người nhà đánh nhân viên y tế đa chấn thương
Anh Lê Bá Hòa trao đổi với phóng viên về vụ việc

Anh Hòa trình bày, theo lời khai của gia đình, nạn nhân uống thuốc trừ sâu nên anh Hòa đi mở phòng súc ruột và chuẩn bị dụng cụ cần thiết. Sau đó, anh hướng dẫn người nhà đưa bệnh nhân vào phòng súc ruột thì bất ngờ bị một người đàn ông lao đến đánh tới tấp vào đầu và mặt, cùng với đó là những lời nói đe dọa đâm chết.

Tuy bị đánh nhưng anh Hòa không phản kháng và bỏ chạy nhưng người đàn ông này tiếp tục đuổi đánh vào vùng đầu, mặt, tay ngực. Quá hoảng sợ, anh Hòa chỉ kịp cầm cái ghế ngồi bằng nhựa nhưng không đánh trả. Sau đó, anh Hòa bỏ đi vào bên trong phòng cấp cứu, nhưng người đàn ông này không tha, tiếp tục đuổi đánh. Toàn bộ sự việc trên đã được camera ghi lại.

“Trong lúc ekip trực đang tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân Thơm bằng cách khám, đo sinh hiệu và súc ruột, người đàn ông trên vẫn đứng ngoài cửa thách thức, lăng mạ và đe dọa tôi, đập phá kệ để dép của phòng cấp cứu”, anh Hòa thông tin.

Sau khi bị đánh, anh Hòa bị đau vùng đầu, và nhiều nơi trên cơ thể, nôn ói. Anh phải nhập viện điều trị từ tối 16 đến sáng 21-10. Theo kết quả khám và chụp X-Quang sọ não thì anh Hòa bị "xuất huyết ngoài màng cứng vùng trán phải; đa chấn thương do bị đánh".

Chở bệnh nhân đến cấp cứu, người nhà đánh nhân viên y tế đa chấn thương - 1
Anh Lê Bá Hòa bị đánh xuất huyết ngoài màng cứng vùng trán phải, đa chấn thương

Theo nhân viên y tế Hòa, người đàn ông trực tiếp hành hung, đánh anh tên Thuận, là chồng của bệnh nhân Thơm. Còn người dùng xe gắn máy để chở ông Thuận và bệnh nhân Thơm lên cấp cứu là ông Cường. Ông Cường trước đây công tác tại Công an thị trấn Kiến Đức, sau đó chuyển về công tác tại Công an xã Đắk Ru (Đắk R’lấp).

“Khi tiếp nhận bệnh nhân Thơm, anh đã làm đúng chức năng nhiệm vụ của nhân viên y tế. Anh không có bất kì hành vi, lời nói nào xúc phạm đến người nhà và bệnh nhân”, Anh Hòa cũng khẳng định.

Một lãnh đạo Công an huyện Đắk R’lấp cho biết đã nhận được đơn của anh Hòa. Sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ và sẽ xử lý nghiêm theo quy định nếu có sai phạm.

CLIP: Nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân đánh đa chấn thương

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cho-benh-nhan-den-cap-cuu-nguoi-nha-danh-nhan-vien-y-te-da-chan-thuong-tintuc797164