Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Chính thức nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế từ ngày 15/9

Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của PTTg Phạm Bình Minh tại cuộc họp cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Phó Thủ tướng đồng ý phương án nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế từ 15/9 đối với các đường bay từ Việt Nam đi Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Taipei - Đài Loan (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc). Và từ ngày 22/9 sẽ nối lại các đường bay từ Việt Nam đi Phnom Penh (Campuchia) và Vientiane (Lào).

Tần suất không quá 2 chuyến/1 tuần cho mỗi bên và mỗi đối tác, thực hiện theo nguyên tắc có đi có lại đối với các đối tác về tổng số người trên các chuyến bay, việc thu phí và các điều kiện nhập cảnh khác.

Chính thức nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế từ ngày 15/9
Ảnh minh họa

Các đối tượng nêu trên sẽ được xem xét rút ngắn thời gian cách ly khoảng 5 ngày sau khi có kết quả RT-PCR 2 lần âm tính, sau đó cho phép được về tự cách ly, theo dõi giám sát y tế theo quy định.

Đối với đối tượng quá cảnh từ nước thứ ba nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại, áp dụng các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch; được xét nghiệm RT-PCR với SARS-CoV-2 ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly.

Tại cuộc họp Chính phủ cuối tuần trước, Thủ tướng đồng ý về chủ trương cho phép mở đường bay thương mại thường lệ quốc tế. Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế theo lịch trình kiểm soát tốt dịch bệnh các chuyến bay.

Hành khách trên các chuyến bay là nhà ngoại giao, nhân viên công vụ, công dân Việt Nam ở các quốc gia, vùng lãnh thổ nêu trên có nhu cầu về nước; người Việt đi lao động, chuyên nước ngoài sang Việt Nam; chưa áp dụng với khách du lịch. Tất cả người nhập cảnh tự chi trả chi phí cách ly và xét nghiệm; phải cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện tử.

Điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại được quy định rõ với 3 nhóm là:

- Người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân.

- Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và thân nhân.

- Học sinh, sinh viên quốc tế; thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam và người Việt Nam.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chinh-thuc-noi-lai-cac-chuyen-bay-thuong-mai-quoc-te-tu-ngay-159-tintuc704709
Loading...