Xã hội

Chính thức gỡ bỏ giãn cách xã hội với toàn bộ thành phố Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao quyền cho thành phố Bắc Giang tự quy định việc cho tạm dừng hay mở các loại hình hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn cho phù hợp.

Tỉnh Bắc Giang vừa quyết định điều chỉnh giãn cách xã hội từ Chỉ thị 15 sang Chỉ thị 19 đối với thành phố Bắc Giang, bắt đầu từ 6h ngày hôm nay, 24/6.

Trước đó, do số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tăng lên rất nhanh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang đã quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố Bắc Giang theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng từ 15h ngày 19/5.

Việc thực hiện quyết định này nhằm khoanh vùng, cách ly y tế, thực hiện giãn cách xã hội vùng có dịch, không để lây lan sang các khu vực khác trên địa bàn thành phố Bắc Giang và tỉnh Bắc Giang.

Đến nay, với sự nỗ lực của toàn bộ hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh và sự giúp đỡ của Chính phủ, các ban, bộ, ngành và các lực lượng chức năng, đợt dịch thứ 4 đang tạm lắng xuống với số ca nhiễm mới giảm mạnh. Đến 19h ngày 23/6, trên địa bàn tỉnh, tổng số trường hợp F0 cộng dồn đến nay là 5.499 trường hợp.

Trong ngày 23/6, phát sinh thêm 11 trường hợp F0, chủ yếu liên quan đến ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn (9 trường hợp, là các trường hợp F1 chuyển thành F0, ở trong các khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa).

Chính thức gỡ bỏ giãn cách xã hội với toàn bộ thành phố Bắc Giang
Nguồn Dân Trí

Trong ngày 23/6, toàn tỉnh Bắc Giang có thêm 11 ca mắc Covid-19 mới, chủ yếu liên quan đến ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn. Trong đó có 9 trường hợp là F1 chuyển thành F0 ở trong các khu cách ly tập trung và vùng phong tỏa.

Ngoài ra, 2 trường hợp F0 là các trường hợp được giãn cách từ các vùng phong tỏa của huyện Việt Yên và họ cũng đã được cách ly.

UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới song không nhiều, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa. Địa phương này cũng đặt mục tiêu đến ngày 30/6 cơ bản không còn F0 phát sinh trên địa bàn.

Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> Xử phạt F0 ở Bắc Giang trèo tường trốn khỏi khu điều trị để ra ngoài mua quà bánh
>> Ảnh: Giữa trời nắng 40 độ, bộ đội mặc áo bảo hộ kín mít đưa cơm cho công nhân Bắc Giang đang cách ly tập trung
>> Số ca mắc Covid-19 ở TP.HCM đã vượt Bắc Ninh
>> Bắc Giang: Tụ tập ăn uống mừng 'bội thu' cá, 11 người bị phạt hơn 80 triệu
>> Hải Dương: Cách ly y tế 14 người từng đến Bắc Giang mua vải, tiếp xúc với F0


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chinh-thuc-go-bo-gian-cach-xa-hoi-voi-toan-bo-thanh-pho-bac-giang-tintuc766738