Xã hội

Chị lao công bị cướp trong đêm được tặng bốn xe máy

Nữ lao công tại Hà Nội bị cướp xe máy trong đêm 3/8 được Công an quận Nam Từ Liêm tặng một chiếc xe máy mới và các nhà hảo tâm tặng ba chiếc để giúp chị an tâm trong công việc.

Sáng 4/8, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã trao tặng một chiếc xe máy cho chị Lê Thị Trâm (sinh năm 1982; nhân viên tổ môi trường Đại Mỗ, chi nhánh Cầu Diễn thuộc Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội). Ba xe khác do những người biết thông tin về vụ cướp đã mang đến. Mỗi xe trị giá gần 20 triệu đồng.

Trong số này, hai thanh niên mang một xe máy cũ kèm tiền mặt đến tặng. Các anh nói gia đình không dùng đến chiếc xe này nên muốn giúp đỡ chị Trâm có phương tiện mưu sinh, vượt qua khó khăn trong đại dịch, thông tin trên VnExpress.net cho biết.

Chị Trâm là bị hại trong vụ cướp xảy ra rạng sáng 3/8 trên địa bàn phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Chiếc xe máy mới được đóng góp bởi cán bộ, chiến sĩ Công an quận Nam Từ Liêm ngay sau khi sự việc xảy ra và biết được hoàn cảnh khó khăn của người phụ nữ.

Chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm chia sẻ việc quyên góp, tặng quà nữ nhân viên môi trường đô thị là sự mong muốn, động viên chị vượt qua khó khăn, áp lực công việc và cuộc sống, tiếp tục làm đẹp đường làng, khối phố. Và cũng giống như chị Trâm, lực lượng Công an quận sẽ không ngừng quyết tâm, cố gắng làm “sạch” môi trường an ninh trật tự địa bàn quận, thành phố.

Chị lao công bị cướp trong đêm được tặng bốn xe máy
Nữ công nhân môi trường đô thị được công an tặng xe máy

Trước đó, khoảng hơn 3 giờ sáng 3-8, công nhân Lê Thị Trâm đi làm tại khu vực ngõ 223 - 252 khu vực Đại Mỗ (giữa 2 ngõ này có chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19) đã bất ngờ bị 4 đối tượng chặn đầu, cướp xe máy. Những người này lớn tiếng đe dọa, yêu cầu nữ công nhân môi trường đô thị xuống xe, giao lại chìa khóa. Mặc dù nạn nhân khóc lóc van xin, nhóm cướp nổ máy xe rồi phóng đi.

Chia sẻ thời điểm lúc bị cướp xe máy, chị T. cho biết thêm đến hiện tại chị vẫn chưa hết sợ hãi khi nghĩ về thời điểm bị nhóm cướp đe dọa rồi cướp xe. "Khổ lắm, lúc ấy chả kêu được, xoắn hết cả lưỡi vào. Lúc đó, bọn chúng quát tôi là đưa chìa khóa đây, xuống xe. Đến giờ thằng quát tôi thì tôi vẫn nhận dạng được" - chị Trâm khẳng định.

Sau khi bị cướp chị T. gọi cho chồng đến hiện trường, chị T. và chồng tiếp tục thực hiện xử lý nốt 2 xe gom rác rồi mới về trình báo sự việc tới cơ quan chức năng. "Tôi xác định mất là mất rồi, còn người là còn của nên tiếp tục thực hiện nốt công việc để tránh bị ảnh hưởng tới công việc chung"- nữ công nhân môi trường đô thị kể lại.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> Nhóm thanh niên ở Hà Nội chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường lúc rạng sáng mặc nạn nhân van xin, gào khóc thảm thiết
>> Nữ công nhân môi trường bị cướp xe máy ở Hà Nội: 'Một thanh niên cầm vỏ kiếm dí vào ngực và yêu cầu tôi đưa chìa khóa'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chi-lao-cong-bi-cuop-trong-dem-duoc-tang-bon-xe-may-tintuc775506