Xã hội

Chỉ đạo nóng vụ thầy giáo đánh đồng nghiệp vì con bị hạnh kiểm trung bình

Liên quan vụ việc thầy giáo ở xã Quảng Sơn (huyện Đắk Glong) có hành vi đánh đồng nghiệp gây thương tích, UBND tỉnh Đắk Nông đang làm văn bản gửi Công an tỉnh và Sở GD-ĐT tỉnh này yêu cầu làm rõ.

Ngày 26/5, trao đổi với VietNamNet, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết đã nắm được sự việc một thầy giáo ở huyện Đắk G'long đánh đồng nghiệp bị thương.

Theo bà Hạnh, hiện UBND tỉnh Đắk Nông đang làm văn bản gửi Sở GD-ĐT cũng như Công an tỉnh nhanh chóng vào cuộc làm rõ để xử nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ông Trần Nam Thuần, Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong, cho biết: "Tôi đã trực tiếp chỉ đạo UBND xã Quảng Sơn và công an xã này nhanh chóng điều tra làm rõ, sớm có kết quả báo cáo UBND huyện để có hướng xử lý tiếp theo".

Chỉ đạo nóng vụ thầy giáo đánh đồng nghiệp vì con bị hạnh kiểm trung bình
Trường THPT Lê Duẩn, xã Quảng Sơn (Ảnh VOV)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h30 ngày 25/5, cô Vũ Thị Kim Quy, giáo viên Trường THPT Lê Duẩn (xã Quảng Sơn) đang ở tại nhà riêng cùng 2 con nhỏ thì bị ông Lê Mậu Duyên, giáo viên Trường THCS Hoàng Văn Thụ (xã Quảng Sơn) đến chửi bới và hành hung.

Phát hiện sự việc, hàng xóm và người thân xung quanh đã tới can ngăn thì ông Duyên bỏ chạy khỏi hiện trường. Sau đó mọi người dân đã đưa cô giáo Quy đến cơ sở y tế để sơ cứu, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Chỉ đạo nóng vụ thầy giáo đánh đồng nghiệp vì con bị hạnh kiểm trung bình - 1
Cô giáo Vũ Thị Kim Quy bị hành hung dẫn đến thương tích (Ảnh Công An Nhân Dân)

Theo thông tin từ cô Quy, khoảng một tháng trước, em L.M.Q (học sinh lớp 12 tại trường, con của thầy giáo Lê Mậu Duyên) có hành vi lăng mạ, xúc phạm cô nên bị phê vào sổ đầu bài. Sau đó nhà trường đã lập biên bản, xử lý hành vi của nam sinh này.

Mới đây, hội đồng nhà trường đã họp 2 lần và thống nhất xếp loại hạnh kiểm trung bình học kỳ 2 và trung bình cả năm học đối với em L.M.Q. Việc xếp loại này dựa trên kết quả đánh giá cả năm học, do em L.M.Q nhiều lần vi phạm nội quy, quy định của nhà trường.

Theo cô giáo Quy, với việc em L.M.Q bị xếp loại hạnh kiểm trung bình, không đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường công an nên ông Lê Mậu Duyên đã có hành vi không chuẩn mực đối với cô và nhà trường. Đỉnh điểm là việc ông Duyên đến tận nhà riênh để chửi bới, hành hung cô giáo.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cô Quy đã báo cáo với Hiệu trưởng nhà trường và Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Lê Duẩn để có biện pháp bảo vệ giáo viên.

Theo ông Lê Đình Tuấn Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn, vụ việc đang được Công an xã xác minh, làm rõ, khi có kết quả sẽ có biện pháp xử lý hoặc kiến nghị các cơ quan chức năng liên quan nghiêm đối với thầy giáo Lê Mậu Duyên.

NT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/thot-tim-voi-tinh-huong-co-gai-nga-xe-dau-lao-vao-banh-xe-tai-d164298.html