Xã hội

Cháy nổ tầng 14 chung cư ở TP.HCM, nghi bị phóng hoả sau tiếng cự cãi dữ dội của đôi nam nữ

Đám cháy bùng lên lúc rạng sáng sau tiếng cự cãi của đôi nam nữ, do chuông báo động bị vô hiệu nên nhiều cư dân không hay biết.

Theo VietNamNet đăng tải, vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 6/4, tại căn hộ tầng 14 block B, chung cư Tô Ký Tower trên đường Tô Ký (phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM). Căn hộ này do một người phụ nữ thuê ở.

Cháy nổ tầng 14 chung cư ở TP.HCM, nghi bị phóng hoả sau tiếng cự cãi dữ dội của đôi nam nữ

Người dân cho biết vào khoảng 4h sáng cùng ngày, người dân nghe hai tiếng nổ lớn và sau đó ngọn lửa bùng lên dữ dội.

“Tôi cùng một phụ nữ chạy vào tầng trệt và tầng hầm để hô hoán bảo vệ giúp vì có cháy nhưng không ai hay. Thời điểm xảy ra cháy không hề nghe một tiếng chuông báo động”, ông Tùng (bảo vệ chợ đối diện chung cư Tô Ký Tower) cho hay.

Cũng theo người này, đám cháy nhanh chóng bùng lên. Ông thúc giục các đồng nghiệp gọi báo cảnh sát PCCC và lực lượng chức năng.

“Sau khoảng 20 phút bùng cháy, đám cháy được khống chế. Cư nhân nháo nhào bỏ chạy xuống đất, tạo nên khung cảnh hỗn loạn”, ông Tùng thông tin thêm.

Bà Ngô Thị Hoàng Vân (cư dân sống tại tầng 8) cho biết, sáng nay bà đi tập thể dục thì nghe tiếng cự cãi lớn của đôi nam nữ ở tầng 14.

“Họ cãi dữ dội và cả đánh nhau ầm ĩ. Ít lâu sau, tôi nghe 2 tiếng nổ lớn và sau đó mới biết có cháy nhưng chuông báo cháy im bặt. Tôi cố chạy đi báo động bằng tay nhưng không được", bà Vân chia sẻ.

Cư dân này cho biết, do không có chuông báo cháy và thời điểm người dân đang say ngủ nên không ai hay biết cháy.

“Tôi hô hoán chồng con dậy và đi từng căn hộ để đập cửa báo thức họ. Sau đó, tất cả mọi người đều chạy xuống đất ngoài bằng thang bộ và thang máy”, bà Vân nói.

Cháy nổ tầng 14 chung cư ở TP.HCM, nghi bị phóng hoả sau tiếng cự cãi dữ dội của đôi nam nữ - 1
Chung cư Tô Ký Tower nơi xảy ra hỏa hoạn

Theo một lãnh đạo UBND phường Trung Mỹ Tây, nhận định ban đầu của cơ quan chức năng có thể vụ cháy nghi do bị phóng hoả. Bởi trước thời điểm xảy ra cháy có một người đàn ông đến căn hộ trên, sau đó xảy ra cãi vã giữa hai người rồi vụ cháy xảy ra.

Hiện, lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chay-no-tang-14-chung-cu-o-tphcm-nghi-bi-phong-hoa-sau-tieng-cu-cai-du-doi-cua-doi-nam-nu-tintuc817525