Xã hội

Cháy nhà 3 tầng giữa trung tâm TP.HCM, hai người bị mắc kẹt gào thét kêu cứu

Đám cháy lớn bên trong căn nhà 3 tầng giữa trung tâm Sài Gòn khiến cụ bà 85 tuổi và cô gái mắc kẹt.

Sáng 24/6, Công an quận 3 (TP. HCM) vẫn đang phối hợp với các đơn vị, tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy tại căn nhà số 355 Điện Biên Phủ (phường 4, quận 3, TP. HCM).

Thông tin trên VietNamNet, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 4h sáng 24/6, tại căn nhà 3 tầng nằm trên đường Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP.HCM.

Cháy nhà 3 tầng giữa trung tâm TP.HCM, hai người bị mắc kẹt gào thét kêu cứu
Cảnh sát phá cửa căn nhà cháy để dập lửa và cứu nạn người mắc kẹt

Thời điểm trên, người dân phát hiện lửa bùng lên từ tầng 2 căn nhà rồi cháy lan rộng, uy hiếp khu vực tầng trên. Mọi người hô hoán để người ở bên trong biết và gọi báo cháy.

Cháy nhà 3 tầng giữa trung tâm TP.HCM, hai người bị mắc kẹt gào thét kêu cứu - 1
Cảnh sát tiếp cận tầng cao căn nhà cháy để cứu người

Ngay sau khi nhận được thông báo, Cảnh sát PCCC&CNCH CA TP.HCM đã huy động nhiều phương tiện cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ nhanh chóng mặt để triển khai cứu nạn cứu hộ, khống chế đám cháy.

Thời điểm cảnh sát có mặt, đám cháy bùng mạnh, 2 người bị mắc kẹt gào thét kêu cứu. Cảnh sát đã phải phá cửa căn nhà để tiếp cận dập lửa.

Trong khi ở hướng khác, cảnh sát mang bình dưỡng khí, leo thang lên tầng 2 để cứu hai nạn nhân mắc kẹt xuống đất an toàn.

Cháy nhà 3 tầng giữa trung tâm TP.HCM, hai người bị mắc kẹt gào thét kêu cứu - 2
Cụ bà 85 tuổi mắc kẹt được lính cứu hỏa giải cứu đưa xuống đất an toàn
Cháy nhà 3 tầng giữa trung tâm TP.HCM, hai người bị mắc kẹt gào thét kêu cứu - 3
Cô gái 30 tuổi thoát nạn trong vụ cháy

Đến 4h40, vụ cháy được dập tắt hoàn toàn. Sự việc may mắn không gây thương vong về người, nhưng đã thiêu rụi tài sản trong nhà, cùng khoảng 4/80m2 khu vực lầu 1 và tương tự ở lầu 2.

Hai người được giải cứu gồm cụ bà Nguyễn Thị Vân (85 tuổi) và chị Lê Thị Tuyết Nhung (30 tuổi). Nguyên nhân hỏa hoạn đang được làm rõ.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chay-nha-3-tang-giua-trung-tam-tphcm-hai-nguoi-bi-mac-ket-gao-thet-keu-cuu-tintuc829167