Xã hội

Cháy nhà 2 tầng kinh doanh quần áo, hàng mã lúc nửa đêm, cảnh sát giải cứu 4 người

4 người trong một gia đình ở TP.Hà Tĩnh đã may mắn thoát nạn vì sớm chạy thoát khỏi căn nhà bốc cháy dữ dội.

Khoảng 0h20 ngày 27/11, người dân bất ngờ phát hiện lửa bốc cháy dữ dội từ nhà ông Trần Hậu Thanh (ở số 55, đường Nguyễn Huy Tự, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh). Tầng 1 ngôi nhà bị thiêu rụi.

Cháy nhà 2 tầng kinh doanh quần áo, hàng mã lúc nửa đêm, cảnh sát giải cứu 4 người
Căn nhà bốc cháy dữ dội trong đêm

Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên người dân phát hiện căn nhà 2 tầng bất ngờ bốc cháy dữ dội. Lúc này trong nhà có 4 người bên trong. Người dân sau đó đã tìm cách đến gọi người nhà và thông báo cho cảnh sát chữa cháy.

Nhận được tin báo từ người dân, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Hà Tĩnh đã xuất 3 xe chữa cháy, 1 xe tiếp nước, 1 máy bơm chữa cháy cùng 35 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương tiếp cận hiện trường, triển khai các biện pháp dập lửa.

Khi tiếp cận, ngọn lửa và khói đã bao trùm cả ngôi nhà 2 tầng, cửa bị khóa bên ngoài, bên trong có 4 người mắc kẹt (gồm vợ chồng ông Thanh, con trai và cháu).

Lực lượng cảnh sát sau đó đã triển khai các đội hình phun nước để khống chế đám cháy, tránh cháy lan sang các nhà dân xung quanh. Đồng thời cảnh sát triển khai lực lượng cứu những người bị nạn trong nhà ra ngoài.

Cháy nhà 2 tầng kinh doanh quần áo, hàng mã lúc nửa đêm, cảnh sát giải cứu 4 người - 1
Sau 25 phút dập lửa, đám cháy đã được dập tắt, cảnh sát đã hướng dẫn 4 người trong nhà ra ngoài an toàn

Được biết, hiện trường đám cháy là căn nhà 2 tầng rộng khoảng 230m2 vừa để ở vừa để buôn bán. Trong đó tầng 1 có 2 ốt kinh doanh quần áo may mặc sẵn và bán hàng mã. May mắn đám cháy đã được khống chế kịp để tránh lây lan sang các ốt kinh doanh và nhà dân liền kề 2 bên.

Cháy nhà 2 tầng kinh doanh quần áo, hàng mã lúc nửa đêm, cảnh sát giải cứu 4 người - 2
Căn nhà cháy đen hư hỏng sau vụ hỏa hoạn

Lãnh đạo phường Bắc Hà (TP. Hà Tĩnh) cho biết, ước tính ban đầu, vụ cháy gây thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn này.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chay-nha-2-tang-kinh-doanh-quan-ao-hang-ma-luc-nua-dem-canh-sat-giai-cuu-4-nguoi-tintuc720407