Xã hội

Cháy karaoke làm 32 người chết ở Bình Dương: Công an bác thông tin có cổ phần

Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương khẳng định tới thời điểm này chưa có tài liệu nào chứng minh công an có cổ phần ở quán karaoke An Phú.

Tại buổi họp báo do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức vào sáng nay (4/10), lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương đã có thông tin về những "lùm xùm" liên quan đến vụ cháy tại quán karaoke An Phú. 

Tại họp báo, phóng viên đặt câu hỏi công an có cổ phần trong quán karaoke An Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) - nơi xảy ra vụ hoả hoạn làm 32 người chết hay không?

Trả lời câu hỏi này, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho rằng cần có thông tin cụ thể, đồng thời khẳng định chưa phát hiện trường hợp có cổ phần tại cơ sở karaoke An Phú. 

"Dư luận cho rằng công an có tham gia cổ phần ở quán karaoke An Phú này nhưng đây là thông tin không chính xác. Trong quá trình điều tra, chúng tôi chưa có tài liệu để xác định công an có cổ phần ở quán karaoke này", Đại tá Chính nói, thông tin trên báo VTC.

Cháy karaoke làm 32 người chết ở Bình Dương: Công an bác thông tin có cổ phần
Quán karaoke An Phú.

VietNamNet dẫn thông tin từ đại tá Chính cho biết, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam chủ quán karaoke An Phú để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về PCCC". 

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT cũng đang trưng cầu kết quả giám định để tiếp tục điều tra, làm rõ các vấn đề liên quan. 

Về việc xử lý với các cá nhân, tổ chức liên quan đến việc cấp phép, thẩm định phê duyệt phương án PCCC, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vụ án đang được mở rộng điều tra, quan điểm của Công an tỉnh là sai phạm đến đâu xử lý đến đó, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. 

Thông tin thêm về việc kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện, Công an tỉnh này cho biết đã ra quân tổng kiểm tra hơn 600 cơ sở karaoke, trong đó phát huện trên 270 cơ sở vi phạm, tạm đình chỉ trên 50 cơ sở, tổng số tiền xử phạt hơn 4 tỷ đồng.

Theo Đại tá Chính, có thông tin thêm nạn nhân tử vong từ vụ cháy, tuy nhiên Công an tỉnh Bình Dương khẳng định đến thời điểm hiện tại, số người chết là 32 người như đã công bố trước đây. 

Như đã đưa tin, vụ cháy xảy ra vào khoảng 21h tối 6/9, tại quán karaoke An Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Đến 20h30 ngày 7/9, lực lượng chức năng tìm thấy 32 thi thể tại hiện trường. Tất cả thi thể sau đó đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Nguyên nhân cháy được xác định do chập điện.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/chay-karaoke-lam-32-nguoi-chet-o-binh-duong-cong-an-bac-thong-tin-co-co-phan-a360683.html