Xã hội

Cháy bãi tập kết xà gồ, khói lửa cuồn cuộn bốc cao hàng chục mét ở Hà Nội

Rạng sáng 25/5, 1 vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại bãi tập kết xà gồ trên đường Tố Hữu (Hà Nội). Ngọn lửa lan rộng đỏ rực, cột khói đen bốc cao hàng chục mét khiến nhiều người hoảng sợ.

Theo VietNamNet thông tin, vào khoảng 1h24 ngày 25/5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại bãi tập kết gỗ Pallet, xà gồ nằm trên đường Tố Hữu (Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội). 

Chị Hòa (ở chung cư Roman Plaza) cho hay khi đang ngủ thì gia đình chị ngửi thấy mùi khét, sau đó cột khói bốc cao hàng trăm mét, bao trùm một số tòa chung cư quanh khu vực.

"Tôi rất sợ, nghĩ rằng tòa nhà của mình xảy ra hỏa hoạn. Khi nhìn qua cửa sổ thì tôi thấy đám cháy bên kia đường, khói đen bao trùm lên cả đường dây điện và một số tòa nhà", chị Hòa chia sẻ với PV Tri Thức Trực Tuyến.

Trung tâm chỉ huy Công an Hà Nội xác định khu vực cháy là bãi đất trống được người dân quây lại tận dụng làm nơi tập kết gỗ, đá xẻ, cho thuê xà gồ. Lửa bén vào các vật liệu dễ cháy, gặp gió đã tạo nên đám cháy lớn.

Khu vực cháy cách khu dân cư một con đường Tố Hữu và là một phần cánh đồng nên không gây nguy hiểm.

Cháy bãi tập kết xà gồ, khói lửa cuồn cuộn bốc cao hàng chục mét ở Hà Nội
Bãi tập kết xảy ra hỏa hoạn (Ảnh: Dương Hiệp)
Cháy bãi tập kết xà gồ, khói lửa cuồn cuộn bốc cao hàng chục mét ở Hà Nội - 1
Cột khói đen bốc cao hàng chục mét

Sau 40 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Thông tin ban đầu, diện tích cháy gần 100m2, không có thiệt hại về người. 

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chay-bai-tap-ket-xa-go-khoi-lua-cuon-cuon-boc-cao-hang-chuc-met-o-ha-noi-tintuc824728