Xã hội

Chánh án tòa huyện lộ clip 'nóng' cùng nữ kế toán không được làm chủ toạ nữa

Dù chuyển công tác sang một đợn vị khác cùng thuộc ngành tòa án, nhưng ông Xướng không còn làm chủ tọa phiên tòa nữa.

"Ông Xướng được chuyển sang một đơn vị khác, không còn làm ở TAND huyện Minh Hóa nữa nhưng vẫn nằm trong ngành tòa án. Tuy nhiên, ông Xướng không còn làm chủ tọa phiên tòa nữa", ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, chiều 2/1/2020, ông Xuân đã thông báo TAND Tối cao đã có quyết định cách chức đối với ông Đinh Lâm Xướng – Chánh án TAND huyện Minh Hóa.

Chánh án tòa huyện lộ clip 'nóng' cùng nữ kế toán không được làm chủ toạ nữa
Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, nơi xảy ra vụ việc.

Theo đó, ông Đinh Lâm Xướng đã có hành vi vi phạm đạo đức lối sống, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cơ quan TAND huyện, tạo dư luận không tốt trong nhân dân…

Như tin đã đưa, cách đây 3 tháng, ông Đoàn Ngọc Lâm, Bí thư Huyện uỷ Minh Hoá nhận 1 clip “nóng” tố cáo ông Xướng quan hệ với bà Đ.T.K.C, kế toán của TAND huyện ngay tại phòng làm việc trong giờ hành chính.

Sau đó, phía huyện Minh Hóa đã chuyển USB ghi clip đó cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các cơ quan tiếp tục thẩm tra, điều tra làm rõ.

Chỉ đến khi có kết quả giám định từ cơ quan chức năng là clip trung thực, không cắt ghép, ông Đinh Lâm Xướng mới cúi đầu thừa nhận sự việc trên. Được biết, ban đầu ông Xướng phủ nhận video đó là của mình.

Về phía người phụ nữ trong clip, bà Đ.T.K.C - kế toán TAND huyện Minh Hóa bị kỷ luật Cảnh cáo về mặt Đảng vì vi phạm đạo đức lối sống khi quan hệ tình dục ngay tại trụ sở làm việc; về mặt chính quyền cũng sẽ bị xử lý tương ứng.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chanh-an-toa-huyen-lo-clip-nong-cung-nu-ke-toan-khong-duoc-lam-chu-toa-nua-tintuc663177
Loading...