Xã hội

Cha tử vong vì tai nạn, con được 9 người hiến máu cứu sống

Sau tai nạn, người cha tử vong tại chỗ còn Lý bị thương nguy kịch, mất nhiều máu. 9 người đã tự nguyện hiến máu để cứu người.

Chiều 3/4, sau một ngày được các bác sĩ BV Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An phẫu thuật cấp cứu, em Lê Thị Lý (19 tuổi) vẫn còn hôn mê nhưng sức khỏe đang có tiến triển tốt.

Trước đó, vào buổi trưa 2/4, ông Phạm Văn Trường (60 tuổi) chạy xe máy chở Phạm Thị Lý (18 tuổi, con gái) đến thắp hương cho bố vợ ở huyện Nam Đàn.

Cha tử vong vì tai nạn, con được 9 người hiến máu cứu sống
Hiện trường vụ tai nạn

Trên đường về, hai cha con ông Trường bị ôtô bán tải chạy chiều ngược lại tông trúng khiến ông Trường tử vong tại chỗ, chị Lý bị thương được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu trong tình trạng vỡ đa tạng, mất nhiều máu.

Trong khi đó, em Lý có bốn chị gái nhưng ba chị đi làm ăn xa, đang mùa dịch Covid-19 nên không thể về chịu tang cha và hiến máu cứu em. Gia cảnh nhà ông Trường lại rất khó khăn.

Biết được chuyện, một số người dân ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) và huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã lên mạng xã hội kêu gọi những người nhóm máu O cùng đi hiến máu cứu nạn nhân. Đồng thời, kêu gọi người dân quyên góp, ủng hộ để làm lễ tang cho ông Trường.

Sau đó, 9 người có nhóm máu O đã đến Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An hiến máu để cứu người.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cha-tu-vong-vi-tai-nan-con-duoc-9-nguoi-hien-mau-cuu-song-tintuc674284
Loading...