Xã hội

Cha ruột bé 3 tuổi bị ép hút ma túy gấp rút làm lại giấy tờ để đón con

Ngày 31/3, trao đổi với phóng viên Báo CAND, anh Trần Minh Tài (SN 1993, ngụ tại quận Tân Bình) cho biết bé T.N.A.T, 3 tuổi - con trai anh đã được cơ quan chức năng đưa vào Làng SOS (ở quận Gò Vấp) tạm thời nuôi dưỡng ở đây.

Bé T.N.A.T trước đó được xác định đã bị đối tượng Lê Văn Bậm (SN 1979, thường trú quận 10; nơi ở xã Tân An Hội, huyện Củ Chi) cùng với người tình Nguyễn Thảo Nguyên (mẹ ruột của bé T.N.A.T) nghi cho sử dụng ma túy và hành hạ, ngược đãi như trong các clip lan truyền trên mạng xã hội gây dư luận bức xúc.

Theo anh Trần Minh Tài, con trai anh được đưa vào Làng SOS với lý do hiện tại anh không có giấy tờ như giấy khai sinh, giấy chứng sinh của bé (do mẹ bé nói đã làm thất lạc) nên không có gì chứng minh bé là con trai của anh. Vì thế, anh đang tiến hành các thủ tục xin cấp lại các loại giấy tờ này.

Cha ruột bé 3 tuổi bị ép hút ma túy gấp rút làm lại giấy tờ để đón con
Hình ảnh bé T.N.A.T nghi bị cho hút ma túy gây phẫn nộ trên mạng xã hội.

“Thật sự nghe tin con được đưa vào trong làng SOS thì tôi cũng rất buồn và lo lắng. Nhưng hiện tại tôi chưa đủ điều kiện để gặp mặt con cũng như đón con ra ngoài, vì không có các loại giấy tờ cần thiết. Tôi được sự tư vấn của các luật sư nên đang liên hệ với bệnh viện để làm lại giấy tờ (giấy chứng sinh) để có đủ điều kiện làm giấy khai sinh cho con và sẽ cố gắng để đón con ra chăm sóc, giành được quyền nuôi con càng sớm càng tốt”, anh Tài cho biết.

Anh Tài cũng cho biết thêm vì một số chuyện riêng với gia đình phía nhà vợ và có vẻ như bà ngoại của bé không ủng hộ việc anh đón con về nên anh phải nhanh chóng làm lại các giấy tờ liên quan để sớm đón con về nuôi dưỡng, chăm sóc; anh Tài vẫn đang nuôi dưỡng con gái đầu 5 tuổi.

Cũng theo anh Tài, hiện tại anh đang làm công việc buôn bán đồ điện nên thu nhập cũng đủ chi xài và có đủ điều kiện đón thêm con trai T.N.A.T về nuôi dưỡng, dù có khó khăn, vất vả thì anh cũng sẽ cố gắng hết sức.

Trước đó, anh Tài đã phát hiện các đoạn clip ghi lại cảnh con mình là bé T.N.A.T có dấu hiệu bị đối tượng Bậm, người tình của mẹ bé bạo hành và dụ dỗ, xúi giục sử dụng trái phép chất ma túy nên đã trình báo cơ quan Công an cũng như đưa các clip lên mạng kêu cứu.

Sau đó, Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Hóc Môn khẩn trương truy xét theo dấu vết “nóng” của hai đối tượng Lê Văn Bậm và Nguyễn Thảo Nguyên tại nhiều địa điểm nghi vấn.

Đến 15h30 ngày 26/3, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an huyện Hóc Môn đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng này khi đang lẩn trốn tại nhà mẹ ruột của Bậm ở ấp Hậu, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

Theo Phú Lữ (CAND Online)
https://cand.com.vn/Xa-hoi/cha-ruot-be-3-tuoi-bi-ep-hut-ma-tuy-gap-rut-lam-lai-giay-to-de-don-con--i688454/