Xã hội

Cha của nữ giáo viên bị chồng cũ tạt axit: 'Tôi ở ngay cạnh nhưng bất lực vì sự việc diễn ra quá nhanh'

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc, ông Đặng Văn Xuân (bố đẻ nạn nhân) cho biết, nhận được tin con gái và chồng cũ xảy ra xô xát nên đã đến khuyên bảo. Nhưng không ngờ người đàn ông từng “đầu ấp vai kề” với con gái ông lại nhẫn tâm tạt axit vào vợ cũ khiến bị bỏng nặng.

Người dân khu chợ Vân (thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm) vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc chị Đặng Thị H. (33 tuổi, trú tại thôn Yên Viên, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) bị chồng cũ là Phạm Văn Thông (35 tuổi, quê ở huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) tạt axit dẫn đến nguy kịch.

Cha của nữ giáo viên bị chồng cũ tạt axit: 'Tôi ở ngay cạnh nhưng bất lực vì sự việc diễn ra quá nhanh'
Ông Xuân nhớ lại giây phút kinh hoàng kể lại sự việc.

Nhớ lại diễn biến sự việc ngay trước mặt, ông Xuân cho biết, chiều ngày 24/3, sau khi vợ chồng ông nhận cuộc điện thoại của con gái than thở về việc bị chồng hành hạ, ông Xuân lập tức đến nhà vợ chồng con gái mới thuê trọ ở phía cuối chợ Vân.

Khi chưa dứt câu chuyện khuyên bảo của "bố vợ", Thông nói lảm nhảm vài câu rồi bất ngờ từ tầng 2 xuống nhà lấy can axit đã chuẩn bị từ trước lên và đổ thẳng vào người chị H. khiến ông vô cùng bàng hoàng.

"Lúc đó, sự việc xảy ra nhanh quá, bản thân tôi cũng không thể ngờ được Thông nó lại làm như vậy với con gái mình. Tôi ở gần ngay cạnh con gái nhưng vì bất ngờ nên không làm gì được. Ai nghĩ vợ chồng tức giận chứ nghĩ sao sự việc ra nông nỗi này. Mỗi lần nhớ lại tâm trạng tôi rối bời, nói ra chỉ muốn khóc", ông Xuân ân hận.

Cha của nữ giáo viên bị chồng cũ tạt axit: 'Tôi ở ngay cạnh nhưng bất lực vì sự việc diễn ra quá nhanh' - 1
Nơi xảy ra sự việc.

Sau khi gây án, Thông chạy ra ngoài đường để lên xe máy bỏ chạy nhưng bị ông Xuân kịp thời bắt giữ. Hai bên giằng co, có lần Thông bị vấp ngã lại tiếp tục đứng dậy chạy nhưng ra đến chợ thì bị giữ lại và lực lượng chức năng có mặt.

Còn chị H. được hàng xóm gọi xe cấp cứu đến hiện trường và chuyển gấp xuống Viện Bỏng quốc gia để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ông Xuân chia sẻ, suốt hai ngày qua ông luôn túc trực bên ngoài khoa Hồi sức tích cực, Viện Bỏng quốc gia. Vết bỏng của chị H. rất nặng và hiện vẫn phải cách ly với bên ngoài để tránh nhiễm trùng.

Cha của nữ giáo viên bị chồng cũ tạt axit: 'Tôi ở ngay cạnh nhưng bất lực vì sự việc diễn ra quá nhanh' - 2
Nạn nhân đang nguy kịch và phải nằm cách ly.

Cũng trong câu chuyện, bà Nguyễn Thị Dung (mẹ chị H.) cho biết, thời điểm xảy ra bà đang ở tầng 2 của ngôi nhà. Nghe thấy tiếng con gái kêu gào bà chạy xuống thì bàng hoàng thấy sự việc. Sau đó, bà chạy vội từ tầng 2 xuống tầng 1 kêu cứu. Người dân xung quanh đó cắt tóc, cắt quần áo vì khi đó chị H. bốc cháy quá rồi.

Hiện tại cơ quan Công an huyện Gia Lâm cũng đã quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Văn Thông để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Minh Ngọc (Thời Đại)
Loading...