Xã hội

CDC Hà Nội lên tiếng về ca Covid-19 trên phố Hàng Bông: Là ca nhập cảnh, được cách ly ngay

"Không có vấn đề gì cả vì đây là bệnh nhân nhập cảnh và ở tại khu cách ly mà thành phố cho phép. Mọi việc đều an toàn, người dân không cần lo lắng", ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nói.

Chiều 2/12, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhân viên y tế tập trung tại một khách sạn trên phố Hàng Bông, Hà Nội khiến người dân xôn xao.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, đây là bệnh nhân người nước ngoài, được chuyển tới khách sạn được chọn làm nơi cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

CDC Hà Nội lên tiếng về ca Covid-19 trên phố Hàng Bông: Là ca nhập cảnh, được cách ly ngay
Hình ảnh đăng tải trên MXH gây xôn xao. (Ảnh: FB)

Bệnh nhân nam, 25 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 1/12 và cho kết quả dương tính với SARS-Cov-2. Ngay sau đó, bệnh nhân này đã được nhân viên y tế của TP chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hiện bệnh nhân trong trạng thái tỉnh táo, không sốt, không đau họng.

"Không có vấn đề gì cả vì đây là bệnh nhân nhập cảnh và ở tại khu cách ly mà thành phố cho phép. Mọi việc đều an toàn, người dân không cần lo lắng", ông Tuấn nói.

Đến nay, Hà Nội đã trải qua chuỗi 106 ngày không có ca bệnh trong cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, tránh đến chỗ đông người,... trước tình hình phức tạp của dịch bệnh.

Theo Minh Nhân (Nhịp Sống Việt)

http://nhipsongviet.toquoc.vn/cdc-ha-noi-len-tieng-ve-ca-covid-19-tren-pho-hang-bong-la-ca-nhap-canh-duoc-cach-ly-ngay-22020212171411147.htm